Ankara khó tấn công chiếm lại Serakib khi Nga đang giữ thành phố này

  • 03/03/2020 10:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sau khi quân đội Syria tái giải phóng thành công thành phố Serakib, nhiều nguồn tin cho biết, Nga đã khẩn trương di dời lực lượng của họ đến đây. Điều này sẽ khiến Thổ Nhĩ Kỳ gặp khó khăn trong hoạt động đánh chiếm lại thành phố này.
Chiến sự ở Idlib đang diễn ra càng ngày càng thêm căng thẳng

Chiến sự ở Idlib đang diễn ra càng ngày càng thêm căng thẳng

“Sau khi triển khai lực lượng ở Serakib, Nga sẽ chấm dứt kế hoạch giành quyền kiểm soát thành phố này của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Việc Ankara cố gắng tiến hành một cuộc tấn công hoặc bắn phá trúng quân đội Nga sẽ dẫn đến các cuộc tấn công đáp trả ngay lập tức của không quân Nga, gây ra những tổn thất cho Ankara”, các chuyên gia phân tích quân sự của Avia-pro lưu ý.

Trên thực tế, đây là lằn ranh đỏ cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến binh được Ankara hậu thuẫn. Tại thành phố này, Nga sẽ coi mọi hoạt động quân sự đều vi phạm các thỏa thuận và sẽ tấn công bất kỳ mối đe dọa nào.

Số lượng chính xác binh sĩ Nga hiện diện ở Serakib vẫn chưa được biết, tuy nhiên, các nguồn tin cho rằng, một đoàn xe chở một số lượng lớn phương tiện, dường như để thiết lập các trạm kiểm soát và trạm quan sát ở đây đã đến thành phố hôm 1-3.

Serakib là thành phố có vị trí chiến lược, nằm ở phía Đông tỉnh Idlib, nơi có những tuyến đường kết nối các thành phố quan trọng nhất của Syria. Đường cao tốc M4 kết nối Latakia với Aleppo và Hama, và đường cao tốc M5 kết nối Aleppo-Damascus.

Hiện quân đội Nga vẫn tiếp tục tấn công những kẻ khủng bố ở Idlib và Aleppo, và do Matxcơva dùng các hệ thống phòng không quân sự của Syria, nên Thổ Nhĩ Kỳ đã không còn cơ hội sử dụng máy bay quân sự cũng như máy bay không người lái ở khoảng cách gần 50 km. Chính điều này đã khiến Ankara và các phiến quân đang nhanh chóng để mất quyền kiểm soát các khu vực mà họ giành được trước đó.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục