Vụ nổ xảy ra sáng 25-12 (giờ địa phương) sau khi cảnh sát nhận được thông tin khu vực có xảy ra nổ súng. Khi đến nơi họ phát hiện một xe ô tô chuyên dùng đi dã ngoại đang đỗ, phát ra tiếng loa có bom trên xe.
Đoạn âm thanh phát ra từ chiếc ô tô khả nghi cảnh báo rằng “Sơ tán ngay. Có bom. Một quả bom đang cài trên xe này và sẽ phát nổ trong vòng 15 phút”.
Ngay lập tức, đội rà phá bom sơ tán người dân khỏi khu vực. Nhưng khi bom phát nổ vẫn có 3 người bị thương song không gặp nguy hiểm về tính mạng.
Lực lượng chức năng cũng phát hiện một số nghi là mảnh thi thể người sót lại tại hiện trường. Không rõ đó là thi thể của kẻ tấn công hay là một nạn nhân vô tội.
Vụ nổ đã làm rung chuyển, hư hại các tòa nhà gần hiện trường
Khói lửa bốc lên tại hiện trường.
Các đoạn video đăng trên Facebook cho thấy vụ nổ làm cháy 4 ô tô, thổi vỡ tung nhiều cửa sổ nhà dân và quật ngã nhiều cây cối.
Vụ nổ đã làm tê liệt mạng lưới thông tin, các dịch vụ hàng không, buộc Thị trưởng John Cooper phải ban bố tình trạng khẩn cấp ở khu vực bị ảnh hưởng.
Cục Hàng không Liên bang đã tạm dừng các chuyến bay rời Sân bay Quốc tế Nashville vì các vấn đề viễn thông liên quan đến vụ nổ.
Phát ngôn Cảnh sát thành phố Nashville nhận định, vụ nổ là hành động có chủ đích và sẽ tiến hành điều tra như một hành động khủng bố.
Được biết, Cục Điều tra Liên bang sẽ dẫn đầu cuộc điều tra vụ việc. FBI là cơ quan thực thi pháp luật chính chịu trách nhiệm điều tra tội phạm liên bang, chẳng hạn như vi phạm chất nổ và hành vi khủng bố.
“Cuộc tấn công sáng nay nhằm tạo ra sự hỗn loạn và sợ hãi trong mùa Giáng sinh của hòa bình và hy vọng. Nhưng người dân Nashvill đã một lần nữa chứng minh rằng không gì lay chuyển được tinh thần của thành phố chúng ta”, Thị trưởng John Cooper nói sau khi ban hành lệnh giới nghiêm đối với khu vực.
Theo Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere, Tổng thống Donald Trump đã được thông báo ngắn gọn về vụ việc.
Thống đốc bang Tennessee Bill Lee nói trên Twitter rằng tiểu bang sẽ cung cấp các nguồn lực cần thiết “để xác định điều gì đã xảy ra và ai phải chịu trách nhiệm” trong vụ nổ này.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[Ảnh] Vụ nổ gây tê liệt trung tâm thành phố Nashville ngày Giáng sinh

  • 26/12/2020 10:41
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN -  Một vụ nổ bom ở thành phố Nashville, bang Tennessee, Mỹ sáng 25-12 đã khiến ít nhất 3 người bị thương và làm tê liệt mạng lưới thông tin, các dịch vụ hàng không tại đây. Cảnh sát đang điều tra theo hướng đây là hành động khủng bố.

Theo AP/Reuters

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC