Theo công bố chính thức từ ban tổ chức Tank Biathlon 2019, đội tuyển xe tăng Việt Nam sẽ thi đấu trận chung kết nhóm 2 vào chiều ngày 15/8 cùng các đội Uzbekistan, Cuba và Uganda.
Theo kết quả bốc thăm tối 13/8 thì đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẽ thi đấu chung kết nhóm 2 trên chiếc T-72B3 màu xanh dương, trong khi xe của Uganda màu đỏ, Cuba màu vàng và Uzbekistan màu xanh lá.
Đường chạy của xe tăng màu xanh dương được nhận xét là khó hơn và bia màu tối khó quan sát, tuy nhiên các kíp điều khiển của Việt Nam vẫn quyết tâm giành vị trí cao nhất.
Đối thủ đáng gờm nhất của đội tuyển Việt Nam chính là Uzbekistan, khi họ hoàn thành trận bán kết với tổng thời gian chỉ hơn 2 giờ, nhanh hơn nhiều đội mạnh thuộc nhóm 1.
Chiến thuật thi đấu của đội tuyển Uzbekistan đó là bắn rất nhanh không cần quá chính xác, chấp nhận bị phạt để nhanh chóng hoàn thành vòng đua, sở dĩ họ chọn hướng đi trên bởi lái xe đội bạn cực kỳ lão luyện và có kỹ năng rất cao.
Quay trở lại với trận chung kết, vấn đề được quan tâm tiếp theo đó là ngoài suất lên thi đấu tại nhóm 1 vào năm sau thì liệu đội vô địch nhóm 2 có nhận được phần thưởng đặc biệt từ nước chủ nhà hay không?
Trong quá khứ, Nga từng treo giải thưởng là một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S sản xuất mới cho đội tuyển nước ngoài đạt thành tích thi đấu xuất sắc nhất.
Armenia chính là quốc gia từng nhận được giải thưởng một chiếc xe tăng T-90S mới hoàn toàn. Đội này đã giành giải nhì vào năm 2014 khi chỉ xếp sau nước chủ nhà Nga.
Nhưng phần thưởng không được trao ngay lập tức, chiếc xe tăng T-90S này được chế tạo vào tháng 12/2015 và sau đó chuyển đến Armenia vào ngày 27/4/2016.
Mặc dù vậy sau năm 2014 thì không có thêm thông tin về việc Nga tiếp tục thực hiện việc treo giải thưởng cho đội tuyển nước ngoài xuất sắc nhất như trên.
Tuy nhiên năm nay thể thức thi đấu đã có sự thay đổi thông qua việc phân chia hai nhóm đấu, với nhóm 2 dành cho các đội tuyển có trình độ ở mức trung bình.
Cho nên không loại trừ khả năng (khá thấp) rằng Nga sẽ tiếp tục thực hiện truyền thống trên nhằm khuyến khích các quốc gia quan sát viên mạnh dạn tham gia giải đấu vào các năm sau.
Nếu điều này trở thành hiện thực, các quốc gia lọt vào trận chung kết sẽ có thêm rất nhiều động lực để thi đấu, bởi giá trị của chiếc T-90S vào khoảng 4 triệu USD, không hề nhỏ chút nào.
Hiện tại cả 3 kíp điều khiển xe tăng của Việt Nam đều đang trong tình trạng quyết tâm cao độ nhằm mang vinh quang về cho tổ quốc tại nội dung thi đấu được đánh giá là hấp dẫn nhất của International Army Games.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Việt Nam sẽ được nhận xe tăng T-90 nếu thắng chung kết Tank Biathlon 2019?

  • 14/08/2019 18:57
  • 0 bình luận
  • Việt Dũng
ANTD.VN - Trong quá khứ, Nga đã từng trao giải thưởng là xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S cho đội tuyển nước ngoài đạt thành tích cao nhất tại giải Đua xe tăng quốc tế - Tank Biathlon.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC