Trong các môn thi đấu tại Army Games hàng năm thì nội dung lâu đời và được đánh giá hấp dẫn hàng đầu chính là Xe tăng hành tiến bắn mục tiêu - Tank Biathlon.
Việc đội tuyển Việt Nam ngay trong lần thứ hai góp mặt đã lọt vào chung kết nhóm khi không có xe tăng T-72 trong trang bị rõ ràng là thành tích đáng tự hào.
Ngoài đội Xe tăng, các đội tuyển khác như Công binh, Hóa học, Bắn tỉa, Bếp dã chiến, Quân y, Cứu hộ đều đạt kết quả tốt.
Đây chính là tiền đề để Bộ Quốc phòng Việt Nam cử thêm nhiều đoàn tham dự các môn thi hấp dẫn khác của Army Games 2020.
Vấn đề được quan tâm hiện nay đó là Việt Nam sẽ góp mặt ở nội dung mới nào, khả năng cao nhất vẫn thuộc về lĩnh vực bộ binh bởi không quân và hải quân có lẽ chúng ta chưa đủ điều kiện để hiện diện trong tương lai gần.
Đang có nhiều dự đoán cho rằng nối tiếp đà thắng lợi tại giải đấu Tank Biathlon năm nay, sang năm 2020, Việt Nam sẽ lần đầu tiên cử đội tuyển dự thi giải Đua xe chiến đấu bộ binh hay còn được gọi bằng cái tên Suvorov Attack.
Về cơ bản thì luật chơi của cuộc thi Đua xe chiến đấu bộ binh mang tên Suvorov Attack cũng tương tự như Đua xe tăng - Tank Biathlon.
Cụ thể là các kíp xe sẽ phải hoàn thành vòng đua vượt chướng ngại vật kết hợp bắn mục tiêu trong thời gian ngắn nhất, độ hấp dẫn của phần thi này vì vậy cũng chẳng hề thua kém.
Đối với bộ binh cơ giới thì xe tăng và xe chiến đấu bộ binh là hai phương tiện tác chiến không thể tách rời.
Do vậy khi đã tham dự và đạt thành tích cao tại giải Đua xe tăng thì Việt Nam cũng cần tham dự thêm giải Đua xe chiến đấu bộ binh để giao lưu học hỏi, đồng thời qua đó nâng cao kỹ năng chiến đấu cho chính mình.
Nếu Việt Nam tham dự giải đấu Suvorov Attack thì chúng ta có lợi thế hơn so với Tank Biathlon đó là không quá xa lạ với phương tiện.
Trong những năm gần đây cuộc Đua xe chiến đấu bộ binh do Trung Quốc đăng cai, phía bạn cho các đội đua tranh tài trên chiếc Type 86G, đây là phiên bản dựa trên BMP-1 vốn đã rất quen thuộc với Việt Nam.
Bên cạnh đó, nếu muốn được điều khiển phương tiện của chính mình thì Việt Nam có thể học tập Nga mang BMP-2 của mình sang tham dự, khi loại IFV này cũng có trong biên chế lực lượng bộ binh cơ giới của chúng ta.
Tại giải đấu năm nay, trong khi phải tranh tài trên xe tăng T-72B3 còn lạ lẫm mà các kíp lái của Việt Nam đã giành được thành tích cao.
Do vậy chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng đội tuyển xe chiến đấu bộ binh cũng sẽ lặp lại kết quả tương tự (thậm chí còn tốt hơn) nếu góp mặt tại giải đấu Suvorov Attack vào năm sau.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] Việt Nam sớm tham dự Suvorov Attack sau thắng lợi tại Tank Biathlon?

  • 13/08/2019 22:01
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Tại Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2019, đội tuyển xe tăng Việt Nam đã giành được thành tích vẻ vang khi lọt vào chung kết nhóm 2 giải Đua xe tăng - Tank Biathlon.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC