Công ty xuất nhập khẩu vũ khí nhà nước Ukraine UkrOboronProm cho biết, vào ngày 20/3 tại sân bay Starokonstantinov, Tổng thống nước này ông Petro Poroshenko đã bàn giao tổng cộng 420 đơn vị thiết bị quân sự cho quân đội.
Những vũ khí trên đa phần là sản phẩm do công nghiệp quốc phòng Ukraine sản xuất trong nước, nhưng đặc biệt là có cả sự xuất hiện của hệ thống máy bay không người lái vũ trang (UCAV) Bayraktar TB2.
UCAV Bayraktar TB2 do công ty Baykar Makina của Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất, nó được xem là phương tiện tác chiến thế hệ mới cực kỳ hiện đại theo đúng chuẩn NATO mà ngay cả Nga cũng phải mơ ước được sở hữu.
Tổng thống Ukraine, ông Petro Poroshenko bình luận rằng phương tiện này sẽ mở ra hình thức tác chiến mới cho các lực lượng đặc biệt cũng như lính dù Ukraine.
Nhà sản xuất Baykar Makina cho biết, UCAV Bayraktar TB2 có khả năng cất hạ cánh tự động hoàn toàn thông qua cơ chế dẫn đường quán tính có đối chiếu tọa độ dựa trên hệ thống định vị toàn cầu GPS.
Trần bay của chiếc UCAV Bayraktar TB2 đạt tới con số 6.800 m, thời gian hoạt động liên tục trên không lên tới 24 giờ, những thông số trên rõ ràng là cực kỳ ấn tượng.
Với vai trò của một máy bay không người lái vũ trang, chiếc UCAV này có thể mang tải trọng tối đa khoảng 55 kg, nó sử dụng được tên lửa UMTAS và một số chủng loại khác.
Thông qua việc đưa vào sử dụng máy bay không người lái Bayraktar TB2, quân đội Ukraine cho thấy họ đang tiến lên xây dựng một lực lượng tác chiến hiện đại theo đúng chuẩn NATO với sức mạnh ngày càng gia tăng
Phi đội UCAV của quân đội Ukraine khi hoạt động sẽ tiến hành trinh sát và truyền dữ liệu theo thời gian thực, sẽ giúp các cấp chỉ huy đưa ra được phản ứng nhanh nhất.
Dựa vào tên lửa không đối đất do Thổ Nhĩ Kỳ chuyển giao, thậm chí phương tiện này có thể tấn công ngay lập tức mà không cần xin chi viện hỏa lực từ tuyến sau.
Những chiếc máy bay không người lái vũ trang Bayraktar TB2 của quân đội Ukraine được dự báo sẽ gây ra vô vàn khó khăn cho quân ly khai miền Đông và có thể trở thành phương tiện thay đổi cục diện chiến trường.
Lực lượng ly khai đã tỏ ý đặc biệt quan ngại chiếc UCAV Bayraktar TB2 của quân đội Ukraine sau khi chính quyền Kiev chính thức làm lễ bàn giao chúng cho các đơn vị tác chiến.
Thậm chí lực lượng ly khai miền Đông còn "đi tắt đón đầu" bằng cách cáo buộc rằng quân đội Ukraine sẽ sử dụng đòn tấn công hóa học thông qua phương tiện bay trên.
Sẽ rất khó khăn để đối phó với chiếc UCAV này, bởi vì nó có trần bay cao và diện tích phản xạ radar rất nhỏ, ngoài tầm với của tên lửa vác vai thông thường.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Ukraine nhận vũ khí tối tân từ NATO, ly khai miền Đông "lạnh gáy"

  • 26/03/2019 20:00
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Bên cạnh việc sản xuất và phục hồi số vũ khí theo hệ Liên Xô, quân đội Ukraine còn nhận được rất nhiều phương tiện chiến đấu tối tân có nguồn gốc từ các quốc gia thuộc khối quân sự NATO.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC