Tuần dương hạm hạt nhân Đô đốc Nakhimov sau khi hoàn thành hiện đại hóa sẽ trở thành một thế lực đáng gờm của hải quân Nga.
Trang Sohu của Trung Quốc cho rằng: "Một trong những tàu chiến lớn nhất của hải quân Nga - chiếc Đô đốc Nakhimov thuộc Dự án 1144 Orlan đang trải qua quá trình hiện đại hóa toàn diện tại nhà máy Sevmash".
"Sau khi hoàn thành công việc, con tàu sẽ nhận được hệ thống chiến đấu mới có sức mạnh rất cao, rõ ràng sau thời kỳ khó khăn những năm 1990 thì hải quân Nga đã trở lại mạnh mẽ", chuyên gia quân sự của Sohu nhận định.
Tờ báo Trung Quốc nói thêm: "Nga có nhiều chiến hạm nhỏ và hiệu quả theo ý mình, nhưng chúng không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của đất nước, vì vậy Moskva quyết định hiện đại hóa nhiều tàu lớn được đóng dưới thời Xô Viết".
"Tàu tuần dương hạt nhân Đô đốc Nakhimov có tiềm năng lớn để trở lại biển và gia nhập hạm đội trong thời gian ngắn, mang lại sức mạnh đáng nể cho hải quân Nga".
Chiếc Đô đốc Nakhimov có thể mang theo một kho vũ khí hùng mạnh. Trước đó báo chí đã biết rằng sau khi nâng cấp, con tàu sẽ được trang bị bệ phóng cho phép triển khai nhiều loại tên lửa khác nhau, bao gồm Kalibr và Oniks.
Ngoài ra còn có suy đoán rằng con tàu đã được lên kế hoạch tích hợp tên lửa siêu thanh Zircon mới nhất đi kèm vũ khí chống ngầm hiện đại. Theo ước tính, hỏa lực của Đô đốc Nakhimov sau khi hiện đại hóa sẽ tăng gấp 4 lần.
"Hiện đại hóa của Đô đốc Nakhimov là minh chứng cho đường lối thực dụng mà hải quân Nga đã lựa chọn, đây là bước đi phù hợp với nhu cầu chiến đấu thực sự và đầy hứa hẹn", các nhà phân tích của Sohu nhận xét.
Nhờ dàn vũ khí tối tân, chiếc chiến hạm cỡ lớn này được so sánh như tăng cường sức mạnh cho bộ não, nhằm bổ trợ phần thân thể vẫn còn rất cường tráng của mình.
Theo ý kiến đánh giá, tàu tuần dương hạt nhân này sẽ trở thành một pháo đài trên biển thực sự, một mình nó đủ sức giáng những đòn đánh rất mạnh vào hạm đội địch.
Ngoài ra theo các nhà phân tích, hải quân Nga còn có thể sử dụng tuần dương hạm Đô đốc Nakhimov làm nền tảng chiến lược để thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu phức tạp trên biển.
"Con tàu này là một chiến hạm vô cùng độc đáo, nó đã không trở nên lỗi thời ngay cả trong 20 năm qua và tình trạng này sẽ tiếp diễn trong thời gian tới", trang Sohu khẳng định.
Điều đáng nói nữa là nhiệm vụ chiến thuật cũng như kỹ thuật cho việc hiện đại hóa tuần dương hạm Đô đốc Nakhimov đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu chấp thuận.
Người đứng đầu Bộ Quốc phòng đặc biệt chú trọng đến việc cập nhật và nâng cao hiệu quả vũ khí, cũng như khả năng sẵn sàng chiến đấu của hạm đội Nga.
Sức mạnh của hải quân Nga đang từng bước quay lại thời đỉnh cao Liên Xô, ngoài những tuần dương hạm hạt nhân siêu lớn thì dự kiến sắp tới một số tuần dương hạm thông thường lớp Slava cũng được "tái ngũ" sau khi hoàn thành đại tu, nâng cấp.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] Tuần dương hạm hạt nhân đáng sợ nhất của Nga chuẩn bị tái hoạt động

  • 05/07/2020 10:40
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương

ANTD.VN - Tuần dương hạm chạy bằng năng lương hạt nhân mang tên Đô đốc Nakhimov của hải quân Nga sắp hoàn thành quá trình đại tu nâng cấp để quay trở lại thành phần tác chiến của hạm đội.

 

 

Theo Topwar/Sohu

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC