Cùng với các quân binh chủng khác, Lục quân Trung Quốc mà cụ thể là lực lượng tăng thiết giáp cũng đã được đầu tư hiện đại hóa với tốc độ nhanh chóng mặt trong thời gian gần đây.
Những xe tăng chiến đấu chủ lực Type 59/69 đang dần lùi vào dĩ vãng để nhường chỗ cho Type 96/99 mạnh hơn gấp nhiều lần.
Trung Quốc xác định đối thủ tiềm tàng của những chiếc MBT tối tân nhất trong biên chế quân đội mình sẽ là K2 Black Panther của Hàn Quốc hay Type 10 do Nhật Bản sản xuất.
Bên cạnh đó một ứng viên khác không thể bỏ qua chính là T-90S/SK được Nga cung cấp cho nhiều quốc gia châu Á.
Để binh lính có cảm giác gần nhất với điều kiện chiến trường, Quân đội Trung Quốc đã tiến hành một biện pháp khá đặc biệt.
Cụ thể, họ chế tạo các mô hình xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 với hình dáng khá giống nguyên mẫu để sử dụng trên thao trường, cụ thể là mục tiêu tập bắn.
Trên các trang quân sự của Trung Quốc vừa xuất hiện hình ảnh một mô hình xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 được chế tạo với mục đích như vậy.
Mô hình cũng được trang bị một tháp pháo dẹt và các miếng thép gắn bên theo dạng hình "vỏ sò" để mô phỏng giáp phản ứng nổ Kontakt 5.
Phía bên hông xe là hàng bánh chịu lực với 6 cặp và diềm chắn xích dạng yếm giống như ở T-90 thực thụ.
Nếu nhìn từ khoảng cách 1 - 2 km, tức là tương đương với cự ly tác xạ của xe tăng và tên lửa chống tăng sẽ có cảm giác tương đối giống thật.
Tuy nhiên khi quan sát mặt trước thì dễ nhận thấy mô hình này còn rất đơn sơ so với xe tăng T-90 thực thụ.
Mô hình chỉ đơn giản là các tấm thép đươc ghép lại với nhau khá tạm bợ với nhiều khoảng hở lớn, đồng thời nòng pháo và khẩu súng máy hạng nặng trên tháp pháo cũng chỉ có tính ước lệ mà thôi.
Sau khi mô hình trên xuất hiện thì cư dân mạng đã có nhận xét rằng sẽ là tốt hơn nếu thực hiện việc hoán cải một chiếc Type 59/69 theo cách làm này.
Bởi khi đó mục tiêu trông sẽ rất giống thật và có thể sử dụng nhiều lần do kết cấu vững chắc của xe tăng, không như mô hình sẽ bị tan tành chỉ sau vài phát bắn.
Cũng không loại trừ khả năng sau khi chế thử đợt đầu thì Quân đội Trung Quốc sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp để chỉnh sửa.
Một vài xe tăng Type 59/69 đã bị loại biên theo hướng cải tạo bề ngoài và lắp cho nó các thiết bị để có thể điều khiển từ xa nhằm mô phỏng một cách chính xác nhất.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

[ẢNH] Trung Quốc chế tạo cả "xe tăng T-90" để huấn luyện tác chiến

  • 02/03/2019 11:02
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
  • In bài
ANTD.VN -  Tương tự như việc sơn màu chiến đấu cơ nhằm mô phỏng máy bay đối phương để huấn luyện đối kháng, lực lượng bộ binh cũng yêu cầu có mục tiêu gần giống vũ khí đối thủ cho mục đích luyện tập.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC