Anh trở thành quốc gia có số ca tử vong do Covid-19 cao nhất ở châu Âu

  • 06/05/2020 16:20
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Anh vượt qua Italia trở thành quốc gia có số ca tử vong do virus corona (Covid-19) cao nhất châu Âu hôm 5-5, diễn biến làm gia tăng áp lực lên chính quyền Thủ tướng Boris Johnson về cách xử lý cuộc khủng hoảng.

Anh trở thành quốc gia có số ca tử vong do Covid-19 cao nhất ở châu Âu ảnh 1

Anh vượt Italia trở thành quốc gia có số ca nhiễm cao nhất châu Âu

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab ngày 5-5 cho biết, 29.427 người đã qua đời vì Covid-19 kể từ khi dịch bệnh bùng phát, nhiều hơn ở Italia và chỉ thấp hơn Mỹ. Số liệu trên bao gồm 693 trường hợp tử vong mới được ghi nhận trong 24 giờ qua.

"Tôi không nghĩ chúng ta sẽ có kết luận thật sự về việc những quốc gia nào xử lý tốt cho đến khi đại dịch Covid-19 kết thúc, và đặc biệt là khi chúng ta có được dữ liệu toàn diện về tỉ lệ tử vong vì mọi nguyên nhân", ông Raab nói.

Ngoại trưởng Anh còn cho rằng, còn quá sớm để so sánh ca tử vong do Covid-19 giữa các nước. Ông Raab lý giải có nhiều cách khác nhau để thống kê số ca tử vong ở các quốc gia, và điều này cũng phụ thuộc vào cách thu thập số liệu của đất nước đó.

Số ca tử vong được ghi nhận tại Anh cao nhất châu Âu diễn ra trong bối cảnh Thủ tướng Boris Johnson dự kiến có bài phát biểu vào ngày 10-5 về các bước tiếp theo được cho là nới lỏng lệnh phong tỏa.

Các chính trị gia phe đối lập cho rằng, số liệu mới chứng minh chính phủ quá chậm trễ trong việc cung cấp đủ thiết bị bảo hộ cho bệnh viện và tiến hành xét nghiệm hàng loạt.

Hiện tổng ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu là 3,7 triệu người, số ca tử vong do dịch bệnh này là hơn 257.000.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục