Anh triển khai thêm nhiều binh lính đến hỗ trợ Ukraine

  • 22/11/2018 06:22
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson vừa tuyên bố, nước này sẽ tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraine, bao gồm huấn luyện lực lượng đặc nhiệm và triển khai một tàu chiến đến khu vực.

“Việc tăng cường lực lượng ở Đông Âu nhằm bảo vệ sự tự do và dân chủ. Bất cứ khi nào Ukraine phải đối mặt với sự khiêu khích từ Nga, nước này sẽ có Anh như một đối tác quan trọng. Bằng việc tiếp tục hợp tác qua huấn luyện và tập trận, chúng tôi sẽ giúp Ukraine bảo vệ những giá trị chung”, Bộ trưởng Williamson cho biết.

HMS Echo, tàu thăm dò hàng hải với thủy thủ đoàn 72 người, sẽ được triển khai đến khu vực trong khi lực lượng đặc nhiệm Ukraine cũng được luyện tập với những người đồng nghiệp Anh.

Bộ trưởng Williamson hứa hỗ trợ Ukraine đối phó với Nga

Bộ trưởng Williamson hứa hỗ trợ Ukraine đối phó với Nga

 Khoảng 100 quân nhân Anh hiện đang ở Ukraine nhằm phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện ở thành phố Lviv và Dnipro. Anh đã huấn luyện khoảng 10.000 binh lính Ukraine từ năm 2015 với các nghiệp vụ như hậu cần và xác định bom tự chế.

Ở đợt luận luyện mới, các cố vấn của Anh được cho là sẽ huấn luyện cho binh lính Ukraine về sử dụng pháo cối và chống bắn tỉa.

Động thái hỗ trợ quân sự của Anh đến vào thời điểm Kiev đang chuẩn bị bước vào kỳ bầu cử tổng thống quan trọng vào tháng 3-2019. Đương kim Tổng thống Petro Poroshenko đứng ra tái tranh cử bất chấp việc ông chỉ có tỉ lệ ủng hộ ở mức dưới 10%. Việc tái thiết lực lượng vũ trang chính là trọng tâm trong chiến dịch tuyên truyền của ông Poroshenko.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục