Tuần qua, nhà thầu từ công ty Pyramid Builders of Palm Beach đã dùng máy đào cơ khí để di chuyển bãi đỗ trực thăng ra khỏi khu vực bãi cỏ phía Tây của Câu lạc bộ Mar-a-Lago. Đây là nơi chuyên cơ Không lực 1 đáp xuống khu nghỉ dưỡng ở Florida khi ông Donald Trump còn là Tổng thống
Công việc được thực hiện theo yêu cầu của hội đồng thị trấn. Việc loại bỏ các thiết bị cố định này tiêu tốn khoảng 15.000 USD.
Bãi đỗ trực thăng này được xây dựng vào năm 2017, được cấp phép chỉ dùng riêng cho chiếc Không lực 1. Khu vực này có quy định nghiêm ngặt về cấm trực thăng nên khi ông Trump rời Nhà Trắng, giấy phép tạm thời đã bị thu hồi.
Thực tế, sân đỗ trực thăng này được duyệt để ông Trump có thể sử dụng chuyên cơ di chuyển giữa khu nghỉ dưỡng giữa Mar-a-Lago và Sân bay Quốc tế Palm Beach nhằm đảm bảo an toàn hơn.
Mặc dù vậy, vị cựu Tổng thống thường chọn đi bằng ô tô để xem những người ủng hộ ông trên đường phố. Có vẻ như ông Trump đã quyết định chọn thị trấn Palm Beach này làm nơi ở chính thức sau khi mãn nhiệm.
Nhưng không phải ai cũng chào đón ông về đây sinh sống. Tháng 12-2020, hội đồng thị trấn nhận được thư kiến nghị rằng cần tuân thủ thỏa thuận năm 1993 cấm bất kỳ thành viên câu lạc bộ golf Mar-a-Lago, kể cả ông Trump, ở lại khu bất động sản này hơn 3 tuần một năm
Tuy vậy, trong một cuộc họp trong tháng 2-2021 này, Hội đồng thị trấn Palm Beach đã dễ dàng thông qua việc chấp thuận ông Trump thường trú tại khu nghỉ dưỡng.
Hành trình tỷ phú Trump có được khu đất này cũng rất thú vị. Theo City Journal, ông Trump lần đầu tiên nghe nói về lâu đài Mar-a-Lago từ một lái taxi trong một lần đi quanh Palm Beach, và nhận ra đó là tất cả những gì ông cần.
Khu biệt thự được xây năm 1920 và chủ nhân của nó từng tặng cho nhà nước với hy vọng nó sẽ trở thành nơi nghỉ dưỡng của Tổng thống mệnh danh là “Nhà Trắng mùa đông”. Nhưng chi phí bảo trì tăng cao khiến Tổng thống Jimmy Carter trả lại khối bất động sản
Ban đầu, chuyên gia bất động sản Donald Trump trả 15 triệu USD cho khu nghỉ dưỡng nhưng bị từ chối. Quyết định “chơi rắn”, ông mua mảnh đất nằm giữa khu bất động sản với biển giá 2 triệu USD, lên kế hoạch xây tòa nhà chắn tầm nhìn ra biển của Mar-a-Lago, khiến các đối thủ định mua nản mà bỏ cuộc.
Năm 1985, khu đất được bán cho ông Trump với giá 8 triệu USD. Đó chỉ là một phần nhỏ trong chi phí xây dựng Mar-a-Lago bởi giá trị của nó tính đến năm 2018 là 160 triệu USD
Để nhận được giấy phép hoạt động kinh doanh, ông Trump đã đề nghị được giảm thuế để thực hiện công tác bảo tồn và phát triển khu nghỉ dưỡng. Câu lạc bộ golf cũng có chính sách rộng mở cho tất cả những người có đủ khả năng đăng ký thành viên.
Tỷ phú Trump đã chi hàng triệu USD cho việc trùng tu tốn kém cũng như xây mới hồ bơi, thẩm mỹ viện và spa… Nổi bật là phòng khiêu vũ mới rộng 1.860m2, mạ vàng sang trọng theo phong cách Vua Louis XIV, tiêu tốn tới 7 triệu USD
Trong khu nhà này, Baby House là phòng ngủ thời thơ ấu của Ivanka Trump, trưởng nữ của ông Donald Trump
Dù tòa lâu đài lớn, có từ 118 đến 126 phòng này đã được phục hồi, nhưng một số món đồ cổ của nó đã bị ông đem ra bán đấu giá và thay thế bằng các bản sao chép.
Từ sau khi nhậm chức Tổng thống, ông Trump đã tăng gấp đôi phí gia nhập câu lạc bộ golf từ 100.000 USD lên 200.000 USD dẫn đến cáo buộc rằng ông tìm cách kiếm lợi từ chức vụ của mình.
Ông Trump đã đến thăm khu “Nhà Trắng mùa đông” 32 lần trong nhiệm kỳ Tổng thống của mình, dành tổng cộng 142 ngày ở đó. Đáng nói, 4 lần đón tiếp lãnh đạo thế giới tại khu Mar-a-Lago có chi phí khổng lồ là 13,6 triệu USD
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17

[Ảnh] Tại sao bãi đỗ trực thăng ở khu Mar-a-Lago của ông Donald Trump lại bị phá dỡ?

  • 24/02/2021 16:56
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN -  Khu bất động sản Mar-a-Lago huyền thoại của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa được chú ý tới khi bãi đỗ trực thăng bị dỡ bỏ. Được lắp đặt cách đây 4 năm, đây là bãi đỗ trực thăng duy nhất trên hòn đảo Palm Beach giàu có, nhưng khi đã miễn nhiệm, ông Trump cũng mất đi đặc quyền này.

Theo Money

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC