Xe+

Camera cho khả năng quan sát xung quanh tốt hơn nhiều gương chiếu hậu thông thường. Tuy nhiên, vì mới nên xe Lexus dùng công nghệ này chỉ bán tại Nhật Bản.
Thương hiệu xe sang Lexus của hãng ôtô Toyota - Nhật Bản mới đây đã tiên phong trong việc sử dụng camera thay thế cho gương chiếu hậu truyền thống.
Công nghệ dùng camera thay gương xe Lexus có tên gọi là (DOM) “Digital Outer Mirrors”- tạm dịch là gương ngoài kỹ thuật số.
Cận cảnh camera của hệ thống “Digital Outer Mirrors” trên dòng xế hộp sang trọng này.
Công nghệ camera quan sát thay thế gương chiếu hậu ra mắt lần đầu được Lexus trang bị cho dòng ES sedan cấp thấp từ tháng 10 tới.
Hình ảnh từ camera chiếu hậu sẽ được truyền tới hai màn hình vuông, kích thước 5 inch đặt ở hai đầu cabin trong xe.
Tuy nhiên, do chưa có quy định tại các quốc gia khác nên Lexus ES chỉ có thể chạy tại Nhật Bản.
Thích ứng nhanh nhạy với tình huống lái xe là ưu thế của camera chiếu hậu. Chẳng hạn, khi người lái bật tín hiệu báo rẽ, camera sẽ tự động phóng xa toàn cảnh giúp quan sát tốt hơn.
Nếu hệ thống theo dõi điểm mù phát hiện có phương tiện di chuyển đến gần mà tài xế không thấy, camera sẽ tự động điều chỉnh giúp quan sát được điểm mù đó.
Tương tự, khi lùi xe, camera chiếu hậu cũng có điều chỉnh tương tự.
Các gương camera chiếu hậu xe Lexus còn có khả năng thay đổi góc quay linh hoạt khi xe rẽ hay lùi, nhờ đó người lái sẽ điều khiển xe dể dàng và chính xác hơn.
Khi lái xe ban đêm, công nghệ camera chiếu hậu của Lexus đảm bảo an toàn cao hơn nhờ khả năng làm sáng hình ảnh giúp tài xế quan sát tốt hơn kính chiếu hậu thông thường.
Lexus đặt camera chiếu hậu vào trong hốc nhỏ giúp ngăn ngừa nước mưa hoặc tuyết rơi ảnh hưởng tới tầm nhìn.
Video trình diễn của hãng xe cho thấy khu vực đặt camera được sưởi ấm khi thời tiết ẩm ướt giúp đảm bảo khả năng qua sát luôn ở mức tốt nhất.
Mặt khác công nghệ mới này không phải “căng con mắt” khi điều khiển xe trong điều kiện đêm hoặc điều kiện thời tiết xấu, mưa bão vốn khó quan sát khi sử dụng gương chiếu hậu truyền thống.
Hiện tại công nghệ này sẽ được áp dụng lần đầu tiên tại chính Nhật Bản, quê hương của dòng xe này.
Có thể sẽ mất một thời gian để công nghệ này được chấp thuận ở các thị trường khác - đặc biệt là Mỹ vốn rất khắt khe.
Lexus ES 2019 mới là một mẫu sedan hạng sang cỡ trung cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như: Mercedes-Benz E-Class (W213), BMW 5-Series (G30) hay Audi A6.
Toyota hy vọng với công nghệ này sẽ giúp dòng xe của hãng này sẽ đột phá doanh số trên thị trường tương lai.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20

[ẢNH] Siêu xe Lexus ES thay gương chiếu hậu bằng camera, công nghệ đột phá cực đỉnh

  • 15/09/2018 20:53
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Mẫu xe sedan hạng sang  ES 2019 thế hệ thứ 7 hoàn toàn mới được trang bị camera thay cho gương hậu, đây là một tùy chọn mới có tên gọi là DOM “Digital Outer Mirrors” .

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC