Anh sẽ triển khai tàu sân bay tuần tra biển Đông

  • 28/07/2017 08:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trưởng Anh Boris Johnson vừa lên tiếng khẳng định rằng, 2 tàu sân bay mới nhất của nước này sẽ được triển khai đến tuần tra khu vực biển Đông. 

"Một trong những điều đầu tiên chúng tôi sẽ làm với 2 tàu sân bay mới là triển khai chúng tham gia chiến dịch tuần tra nhằm khẳng định quyền tự do hàng hải trên biển Đông. Mục đích của việc này là để chứng minh niềm tin của chúng tôi vào hệ thống quy tắc ứng xử dựa trên luật pháp quốc tế và quyền tự do hàng hải ở những tuyến đường biển thương mại quan trọng", tờ Guardian dẫn lời Ngoại trưởng Boris Johnson phát biểu tại Sydney vào ngày 27-7.

Tàu HMS Queen Elizabeth đang trải qua cuộc chạy thử lần đầu tiên

Tàu HMS Queen Elizabeth đang trải qua cuộc chạy thử lần đầu tiên

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đang là chiến hạm lớn nhất trong hải quân Anh và vừa bắt đầu cuộc chạy thử lần đầu tiên vào hồi tháng 6. Trong khi, một chiếc tàu cùng loại khác là HMS Prince of Wales sẽ có lễ đặt tên chính thức vào tháng 9 này. 

Mỗi tàu này có lượng giãn nước 65.000 tấn, dài 280m, có khả năng mang gần 40 máy bay chiến đấu và chứa khoảng 700 thủy thủ đoàn. Nó được đánh giá sẽ là tàu chiến lớn uy lực nhất của hải quân Anh và sẽ là chiến hạm chủ lực của lực lượng này trong vòng 50 năm tới.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục