Anh sẽ đầu tư 250 tỷ USD mua vũ khí

  • 08/02/2013 06:03
  • 0 bình luận
  • Chí Vinh
  • In bài
ANTĐ - Trong giai đoạn 2012 - 2022, Bộ quốc phòng Anh sẽ đầu tư 250 tỷ USD, bình quân mỗi năm 25 tỷ USD để mua sắm vũ khí.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển vũ khí, trang bị cho quân đội Anh, Bộ quốc phòng nước này đã xây dựng kế hoạch phân bổ ngân sách trong “Quy hoạch phát triển vũ khí trang bị 10 năm tới” của mình, thực hiện chiến lược quốc phòng an ninh trong giai đoạn 2012 – 2012. Tổng ngân sách của các hạng mục có liên quan trong bản kế hoạch này lên tới 15,9 tỷ bảng Anh, tương đương 250 tỷ USD, bình quân 25 tỷ USD/năm.

Anh sẽ đầu tư 250 tỷ USD mua vũ khí ảnh 1
Dự án chế tạo tàu ngầm hạt nhân Astute
là một trong những trọng tâm phát triển trang bị của Anh

Theo yêu cầu của Bộ quốc phòng Anh, mỗi năm văn phòng kiểm toán quốc gia Anh đều nộp 1 bản báo cáo kiểm toán tình hình thực hiện các kế hoạch trang bị cho Nghị viện nước này, báo cáo về tình hình vốn đầu tư và năng lực chi trả của các kế hoạch. Báo cáo kỳ đầu tiên vừa được văn phòng kiểm toán quốc gia đệ trình lên Nghị viện ngày 30/01 vừa qua.

Do tại thời điểm Bộ quốc phòng Anh xây dựng “Kế hoạch trang bị”, các khoản đầu tư và giá thành của nó đều được ước tính theo giá trị lúc đó. Báo cáo kiểm toán đã tiến hành đánh giá lại sự thay đổi ở thời điểm hiện tại và đề xuất kiến nghị điều chỉnh, bao gồm cắt giảm một số chi phí không cần thiết để giành ngân sách cho những yêu cầu trang bị mới phát sinh và bảo đảm nguồn vốn đầu tư cho những dự án trọng điểm.  

Aerospace defense/Pháp

Tin cùng chuyên mục