Truyền thông khu vực cho biết vào buổi sáng 12/11, đoàn tuần tra liên hợp của quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã bị các tay súng thánh chiến tấn công khi đang hoạt động tại vị trí gần đồn Qabtan.
Thông tin hiện trường cho hay, một thiết bị nổ tự chế (IED) đã được kích hoạt khi chiếc xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ vừa đi qua và xe thiết giáp Nga tiến tới, rất may binh sĩ Nga không bị thương trong vụ này.
Nguồn tin thực địa cho biết thêm, cuộc tấn công nói trên là hành vi gây hấn đầu tiên trong vài tháng qua và hiện tại không có cuộc đàm phán nào về việc giải quyết tình hình ở Syria trong lúc này.
“Trên thực tế, phiến quân đã tấn công binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ chứ không phải Nga. Nhưng hoàn cảnh cho thấy sự ổn định trong khu vực còn rất xa”, một chuyên gia phân tích tình hình khu vực lưu ý.
Khi sự việc trên chưa lắng dịu thì phiến quân lại tiếp tục tấn công quân đội Nga. Đoàn xe tuần tra của quân cảnh Nga đã lọt vào tầm ngắm và một chiếc xe bọc thép chở quân bị nổ tung. Hậu quả dường như đã có thương vong.
Trong bức ảnh được đăng tải có thể thấy một chiếc xe bọc thép của quân cảnh Nga bị ném sang bên đường do vụ nổ của IED không xác định.
Mặc dù không thể đánh giá thiệt hại do chất lượng hình ảnh, nguồn tin ở Syria cho biết đã có binh sĩ Nga bị thương, nhưng con số chính xác không được đưa ra.
“Trên tuyến đường tuần tra của quân đội Nga tại Musseifra, phía Đông tỉnh Daraa của Syria, một vụ nổ IED đã được ghi nhận. Hiện chưa rõ số nạn nhân cũng như kẻ đứng sau vụ tấn công".
"Vụ việc xảy ra trong bối cảnh bổ sung các đơn vị quân chính phủ (bao gồm cả lực lượng vũ trang địa phương do Nga hỗ trợ) tại tỉnh Daraa nhằm trấn áp các tay súng nổi dậy", thông báo cho biết.
Tưởng như sau sự việc trên thì hành động gây hấn sẽ tạm dừng, nhưng thật bất ngờ khi lần thứ ba trong 48 giờ qua, binh sĩ Nga lại bị các phần tử thánh chiến tấn công.
Như những ngày trước, vụ việc diễn ra ở miền Nam Syria, đây cũng là một vụ nổ IED và đã có binh sĩ Nga bị thương nặng, người bị thương đã được sơ tán khẩn cấp về căn cứ.
“Một nguồn tin quân sự đã cho biết về vụ nổ nhằm vào quân đội Nga tại một địa điểm ở miền Nam Syria. Có những người bị thương nặng, họ đã được đưa đến căn cứ Hmeimim”, các nhà báo Syria tường thuật.
Việc diễn ra những cuộc tấn công thường xuyên hơn vào quân đội Nga, theo dữ liệu sơ bộ, có liên quan đến việc máy bay Nga nối lại những vụ ném bom nhằm vào phiến quân thánh chiến ở phía Tây Bắc Syria, tuy nhiên cho đến nay chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về những hành động trên.
Các chuyên gia không loại trừ rằng trong bối cảnh diễn ra liên tiếp hành động gây hấn của phiến quân thánh chiến, Nga có thể sẽ nối lại các hoạt động đặc biệt ở Tây Bắc Syria nhằm trả đũa.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Quân đội Nga tại Syria thiệt hại khi hứng chịu 3 cuộc tấn công trong 48 giờ

  • 15/11/2020 10:03
  • 0 bình luận
  • Việt Dũng

ANTD.VN - Lực lượng tuần tra của quân đội Nga đã phải hứng chịu thương vong sau khi bị các tay súng thánh chiến tấn công 3 lần liên tiếp chỉ trong vòng 48 giờ.

Theo Avia-pro

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC