Tham quan Nhà Trắng trước khi chuyển đến. Chuyến tham quan này sẽ do Đệ nhất phu nhân sắp mãn nhiệm đón tiếp. Nhưng ở một số trường hợp, cuộc gặp mặt này khá căng thẳng liên quan đến chính trị, sự chia cách thế hệ hay sự chú ý của dư luận
Họ chỉ có 12 giờ để dọn vào Nhà Trắng. Vào Ngày nhậm chức, gia đình đệ nhất chỉ tiếp quản Nhà Trắng sau 12 giờ trưa. Mọi việc sau đó diễn ra rất khẩn trương.
Không dễ để thay đổi không gian công cộng trong Nhà Trắng. Nếu Đệ nhất phu nhân và gia đình muốn thay đổi các dãy phòng khách lịch sử ở tầng 1, họ phải tham khảo ý kiến của Ủy ban Bảo tồn Nhà Trắng
Phạm vi sửa sang là ở tầng 2 và 3. Họ được phép thêm các đồ dùng cá nhân vào các khu sinh hoạt gia đình trên các tầng này, còn lại, những căn phòng lịch sử thuộc về người dân Mỹ, chứ không phải của gia đình sống ở đó.
Họ sẽ tổ chức tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước. Tổ chức Quốc yến là một trong những sự kiện lớn nhất và quyến rũ nhất trong các công việc của Nhà Trắng. Trong đó, Đệ nhất phu nhân giám sát mọi thứ từ việc sắp xếp chỗ ngồi, giải trí đến hoa.
Đệ nhất phu nhân là người chọn chủ đề cho cây thông Noel của Nhà Trắng. Gần đây, bà Melania Trump đã lấy chủ đề “Nước Mỹ tươi đẹp” vào năm 2020 và “Tinh thần nước Mỹ” vào năm 2019.
Sáng kiến cải thiện xã hội. Thật khó để làm hài lòng tất cả mọi người nhưng phần lớn các Đệ nhất phu nhân nước Mỹ có xu hướng theo đuổi những sáng kiến không quá chia rẽ về mặt chính trị như giảm béo phì ở trẻ em, giảm bắt nạt trên mạng...
Họ không thể nhận quà từ Chính phủ nước ngoài , nhưng trong nước thì có . Một số trường hợp ngoại lệ, Đệ nhất phu nhân có thể nhận những món quà có giá trị nhỏ nhưng phần lớn quà do Cục Quản lý Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia xử lý.
Họ không thể mở cửa sổ trong Nhà Trắng.Trong một cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã tiết lộ điều này: “Có lần cô con gái Sasha đã mở cửa sổ phòng 1 lần thì có tiếng nhắc nhở: Hãy đóng cửa sổ vào. Từ đó, cánh cửa không bao giờ mở ra nữa”.
Họ phải trả tiền cho các chi phí cá nhân. Cũng giống như những người khác, gia đình Tổng thống Mỹ ​​sẽ chi trả cho các mặt hàng như thực phẩm, quần áo và đồ vệ sinh cá nhân. Văn phòng của Nhà Trắng sẽ kê hóa đơn hàng tháng gửi cho Tổng thống và Đệ nhất phu nhân.
Thời trang của họ chịu sự giám sát chặt chẽ. Là người của công chúng, mọi người rất chú ý đến trang phục của Đệ nhất phu nhân. Bà Melania Trump từng bị “soi” khi mặc áo khoác có in dòng chữ “Tôi thực sự không quan tâm, phải không?”, còn bà Michelle Obama bị chỉ trích vì mặc quần soóc khi bước xuống chuyên cơ.
Họ không được phép lái xe. Các cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton và Michelle Obama đều chia sẻ rằng trong thời gian ở Nhà Trắng, họ không thể tự lái xe. Ngay cả sau khi rời Nhà Trắng, bà Michelle cho biết Cơ quan Mật vụ không cho phép bà lái xe riêng.
Được Mật vụ bảo vệ suốt đời. Vào năm 2013, Tổng thống Barack Obama đã ký một đạo luật về chế độ bảo vệ suốt đời đối với tất cả các cựu Tổng thống và Đệ nhất phu nhân của Mỹ. Con cái của các cựu Tổng thống cũng được đảm bảo an ninh đến 16 tuổi. Nhưng nếu vợ cựu Tổng thống tái hôn, chế độ này sẽ chấm dứt
Họ được phép giữ công việc của mình . Các Đệ nhất phu nhân Sarah Polk, Eleanor Roosevelt và Bess Truman đều có việc làm khi chồng của họ tại vị. Đến lượt mình, đương kim Đệ nhất phu nhân Jill Biden tuyên bố sẽ tiếp tục công việc giảng dạy sau khi chuyển đến Nhà Trắng.
Họ cũng có thể làm việc cho chính quyền của chồng. Một số Đệ nhất phu nhân có tham vọng chính trị riêng. Như bà Hillary Clinton, trước khi trở thành chính trị gia nổi tiếng, vị Đệ nhất phu nhân này đã làm Chủ tịch Nhóm đặc nhiệm của Tổng thống về Cải cách chăm sóc sức khỏe quốc gia
Đệ nhất phu nhân không nhất thiết phải là vợ của Tổng thống. Nhiệm vụ của Đệ nhất phu nhân là trở thành bà chủ của Nhà Trắng. Trong một số trường hợp Tổng thống độc thân hoặc góa vợ, vai trò này sẽ do người thân và bạn gái Tổng thống đảm nhiệm.
Nếu T ổng thống qua đời , gia đình ông ​sẽ rời khỏi Nhà Trắng . Đơn cử, phu nhân Jackie Kennedy đã sống ở Nhà Trắng chỉ vài tuần sau vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy. Ngay sau đám tang của chồng, bà đã gửi một lá thư cho tân Tổng thống Lyndon Johnson, đại ý thật tốt khi họ được ở lại một thời gian và họ sẽ sớm ra đi
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17

[Ảnh] Những nguyên tắc “thâm cung bí sử” đối với Đệ nhất phu nhân nước Mỹ

  • 15/02/2021 17:48
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN -  Đệ nhất phu nhân nước Mỹ chịu trách nhiệm cho các sự kiện nổi tiếng, như tổ chức Quốc yến hay kỷ niệm ngày lễ lớn, nhưng họ cũng không được phép làm một số việc đơn giản như mở cửa sổ trong Nhà Trắng hoặc lái xe ô tô riêng. Dưới đây là một số nguyên tắc không phải ai cũng biết đối với bà chủ Nhà Trắng.

Theo msn.com

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC