Việc sản xuất hàng loạt xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M và xe chiến đấu bộ binh BMP-2M với module chiến đấu Berezhok sẽ bắt đầu trong tương lai gần, Tổng tư lệnh Lục quân Nga, Đại tướng Oleg Salyukov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga.
"Đã có kế hoạch hoàn thành thử nghiệm đối với các mẫu thiết giáp nâng cấp tiên tiến và bắt đầu giao hàng loạt xe tăng T-90M mới cùng xe chiến đấu bộ binh hiện đại BMP-2M với module chiến đấu Berezhok", Tư lệnh Lục quân Nga nói.
Xe chiến đấu bộ binh BMP-2M Berezhok với gói trang bị B05S011 được đánh giá là "lột xác" hoàn toàn với độ an toàn và hỏa lực mạnh hơn.
Ngoài pháo chính 2A42 cỡ 30 mm truyền thống thì xe còn được bổ sung thêm 2 ống phóng tên lửa chống tăng mạnh mẽ.
Yếu tố nâng cấp quan trọng nhất của BMP-2M là hệ thống kiểm soát hỏa lực. Theo đó, máy tính trên xe sẽ đảm nhận mọi chức năng dẫn đường và khóa mục tiêu. Quyết định duy nhất mà người vận hành phải đưa ra là khi nào khai hỏa.
Hệ thống 2 ống phóng tên lửa dẫn đường chống tăng Kornet được lắp trên đỉnh tháp pháo.
Với module chiến đấu Berezhok, theo nhà sản xuất cho biết, khả năng chiến đấu cho xe chiến đấu bộ binh BMP-2M sẽ được tăng gấp 4 lần.
Tháp pháo mới này có hệ thống kiểm soát hỏa lực tự động, hoạt động được trong nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Phiên bản trước đây không có yếu tố này.
BMP-2M phiên bản nâng cấp còn được trang bị súng phóng lựu tự động AG-30.
Xe có thể mang tối đa 4 tên lửa chống tăng Kornet, cho phép cỗ máy chiến đấu này có thể đối phó với các mục tiêu bọc giáp hạng nặng ở tầm lên tới 10km.
Ngoài lớp giáp phản ứng nổ bổ sung, xe còn được trang bị hệ thống giáp lồng cho khả năng bảo vệ hiệu quả.
Dự kiến Nga sẽ nâng cấp phần lớn xe chiến đấu bộ binh BMP-2 lên chuẩn BMP-2M.
Với số xe bọc thép nâng cấp này, năng lực tác chiến của lục quân Nga tăng lên đáng kể.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

[ANH] Nga tăng sức mạnh dòng xe chiến đấu bộ binh huyền thoại Liên Xô lên gấp 4 lần

  • 27/11/2019 17:24
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Nga chuẩn bị nhận xe chiến đấu bộ binh BMP-2M Berezhok với gói trang bị B05S011. Với sức mạnh vượt trội, xe chiến đấu bộ binh mới nâng cấp sẽ giúp lục quân Nga phần nào chiếm ưu thế trên chiến trường. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC