Nhằm "đón đầu" các hợp đồng cung cấp phương tiện chiến đấu bộ binh cho lục quân Việt Nam trong tương lai, công ty UralVagonZavod đã mang tới Triển lãm DSE 2019 những mô hình sản phẩm tốt nhất của mình.
Ấn tượng đầu tiên chính là mô hình xe tăng chiến đấu chủ lực T-90MS, đây là phiên bản nâng cấp từ loại T-90S với nhiều tính năng kỹ chiến thuật vượt trội.
Xe tăng T-90Ms được trang bị giáp phản ứng nổ thế hệ 3 Relikt che kín các vị trí hiểm yếu, hệ thống điều khiển hỏa lực cũng như thiết bị điện tử đều vượt trội T-90S, nét độc đáo của T-90MS là nó có hộp đạn tách rời phía sau tháp pháo.
Mô hình xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S cũng được nhiều khách tham quan chú ý, đây chính là chủng loại chiến xa tối tân nhất của quân đội nhân dân Việt Nam.
Sau khi đã tiếp nhận đủ 64 chiếc T-90S/SK đầu tiên, truyền thông quốc tế nhận định rằng nhiều khả năng chúng ta sẽ tiếp tục đặt mua thêm nhiều xe tăng loại này.
Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 nâng cấp đang được quân đội Nga tiếp nhận với số lượng lớn để giữ vai trò xương sống của lực lượng tăng thiết giáp giai đoạn đầu thế kỷ 21.
Xe tăng T-72B3 là phương án tối ưu về chi phí cũng như sức mạnh so với sản xuất hàng loạt phiên bản T-90M Proryv-3 hay T-14 Armata đắt tiền hơn nhiều.
"Kẻ hủy diệt" - Xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT-72 là một trong những phương tiện chiến đấu nổi trội và độc nhất vô nhị của quân đội Nga hiện nay.
Ra đời từ chiến tranh Checnya, BMPT được trang bị hỏa lực mạnh với pháo tự động 30 mm, súng máy đồng trục 7,62 mm, súng phóng lựu tự động 40 mm và tên lửa chống tăng để dập tắt cụm cứ điểm của kẻ địch.
Xe công binh - cứu kéo BREM-1M sử dụng chung khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực T-90, đây là người bạn đồng hành không thể thiếu của các đơn bị thiết giáp trên chiến trường.
BREM-1M sẽ nhận trách nhiệm cứu hộ, thu hồi xe tăng bị sa lầy hay bị đối phương bắn hỏng, nó được trang bị lưỡi ủi, cần cẩu chuyên dụng cho nhiệm vụ này.
Xe công binh mở đường - phá vật cản hạng nặng IMR-3, tên gọi của nó đã phản ánh đầy đủ mục đích thiết kế cũng như nhiệm vụ tên chiến trường của phương tiện này.
IMR-3 được tích hợp cần cẩu, lưỡi ủi, gầu xúc ngoạm... để có thể mở đường, vượt qua các bãi mìn hay dọn dẹp chướng ngại vật cho các đơn vị cơ giới tiến quân một cách thuận lợi.
Mô hình xe bọc thép đa dụng hạng nhẹ VPK-233156 Tigr, đây là một trong những phương án Việt Nam có thể tính tới để thay thế những chiếc BTR-152 đã lạc hậu.
Xe chiến đấu bộ binh BMP-2, đây là một trong những dòng IFV hàng đầu thế giới khi được trang bị hỏa lực mạnh với pháo 100 và pháo tự động 30 mm, đi kèm mức độ bảo vệ vững chắc.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] Loạt mô hình thiết giáp tối tân của Nga trưng bày ngay tại Hà Nội

  • 04/10/2019 16:11
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Trong khuôn khổ Triển lãm DSE 2019 diễn ra tại Hà Nội, nhà sản xuất xe tăng nổi tiếng của Nga UralVagonZavod đã mang sang trưng bày nhiều mô hình thiết giáp cực kỳ ấn tượng.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC