Anh lo lắng khi ba tàu ngầm hạt nhân Nga tiếp cận bờ biển

  • 28/10/2020 19:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Nguồn tin quân sự Anh mới đây cho biết, ít nhất ba tàu ngầm hạt nhân của Nga đã tiếp cận bờ biển Vương quốc Anh, khiến London vô cùng lo lắng.
Anh lo lắng khi ba tàu ngầm hạt nhân Nga tiếp cận bờ biển ảnh 1

Tàu ngầm hạt nhân Nga

Theo nguồn tin, số lượng tàu ngầm Nga hoạt động ở Bắc Đại Tây Dương đã tăng vọt, đặc biệt là tàu ngầm tàng hình lớp Akula đã được nhìn thấy gần bờ biển Vương quốc Anh trong thời gian qua. Điều này không những gây ngạc nhiên cho Anh khi trước đây chỉ có tối đa một tàu ngầm được quan sát trong khu vực này, mà còn khiến London vô cùng lo lắng.

“Số lượng tàu ngầm Nga đang tiến vào Bắc Đại Tây Dương thật đáng kinh ngạc. Nga đã bắt đầu gửi hai hoặc ba tàu ngầm đến vùng hoạt động của hạm đội Anh thay vì một tàu như trước đây. Khả năng của các tàu ngầm hạt nhân này đủ để tiêu diệt hoàn toàn Vương quốc Anh chỉ trong vài phút. Tình trạng này rất nghiêm trọng, chúng ta cần phải có biện pháp đối phó trước vấn đề đáng lo ngại này”, một nguồn tin trong hải quân Anh lưu ý.

“Ba tàu ngầm hạt nhân cùng một lúc hiện diện ở ngoài khơi nước Anh không phải là trò đùa, đặc biệt đây có thể là phản ứng của Nga đối với những hành động khiêu khích gần đây của London gần lãnh thổ Nga”, chuyên gia phân tích của Avia-pro bình luận.

Không rõ Anh phát hiện tàu ngầm bằng cách nào nhưng phản ứng với tuyên bố này, Chủ tịch Phong trào hỗ trợ hạm đội toàn Nga, thuyền trưởng hạng nhất Mikhail Nenashev cho biết: "Nga không có bất kỳ nhiệm vụ đặc biệt nào yêu cầu sự hiện diện bổ sung của tàu ngầm và tàu nổi gần bờ biển Anh. Đây là khu vực thuộc Đại Tây Dương, và lực lượng Nga thường xuyên có mặt ở đó".

Ngoài ra, vị thuyền trưởng Nga nhấn mạnh, việc Anh phát hiện được tàu ngầm Akula không phải là chuyện quá ghê gớm, bởi trong hầu hết những chuyến hải trình qua vùng biển này, tàu ngầm hạt nhân Nga đều bơi nổi.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục