Ngay sau khi bị khủng bố IS đánh bật ra khỏi thành phố chiến lược Al-Bukamal nằm trên biên giới giữa Iraq và Syria, liên quân Nga-Syria đã tập trung lực lượng bao vây, quyết tử chiến với IS tại thành trì cuối cùng này.
Không quân Nga ào ạt tấn công dữ dội các vị trí đang cố thủ của khủng bố IS nằm sâu trong thành phố Al-Bukamal.
Các nhóm chiến binh của lực lượng đặc nhiệm "Hổ Syria" cũng đã có mặt sát cạnh thành phố này, chuẩn bị cho đợt tấn công cuối cùng nhằm dứt điểm IS tại chiến trường Syria.
Không như đợt tấn công trước đó giải quyết chóng vánh Al-Bukamal trong thời gian ngắn, quân đội Syria đã không còn tấn công chỉ từ phía Nam và phía Đông, lần này, họ chọn hướng đột kích từ phía Tây Bắc làm đòn bẩy để đánh thông qua khu vực ngoại ô phía Tây thành phố này.
Toàn bộ thành phố đã bị khóa chặt, trừ khu vực ngoại ô phía Bắc. Tuy vậy những phiến binh IS vẫn ngoan cố chống cự tới cùng.
Khủng bố IS hiểu rằng, mất thành phố chiến lược Deir Ezzor, đồng nghĩa với việc chúng sẽ bị xóa sổ khỏi Syria.
Để mở đường cho các cuộc tấn công mãnh liệt cuối cùng của bộ binh vào thành phố, không quân Nga đã sử dụng cả bom nhiệt áp nhằm làm tê liệt sức kháng cự của IS.
Các cuộc pháo kích vẫn liên tục diễn ra. Rút kinh nghiệm từ lần tấn công trước đó, lần này quân đội Syria tiến từng bước chắc chắn thay vì đánh nhanh thắng nhanh, nhưng lại không thể kiểm soát được toàn bộ khu vực rộng lớn trong thành phố này.
Sau khi bị IS đẩy lùi khỏi thành phố, cánh quân chủ lực "Hổ Syria" rút về chậm từ thành phố Al-Mayaadeen, thời gian này đã khiến cho IS củng cố các tuyến phòng thủ vững chắc.
Xe tăng chủ lực của quân đội Syria đang tiến quân về thành phố Al-Bukamal.
Nhiều nhà quan sát lo ngại, cuộc chiến tại tử thành Al-Bukamal sẽ khốc liệt hơn tại thành phố Deir Ezzor rất nhiều.
Một khi bị dồn vào thế không còn gì để mất, khủng bố IS sẽ điên cuồng chống trả.
Một số nguồn tin địa phương khẳng định, hầu hết các thành viên chủ chốt của IS đều đang ở trong thành phố Al-Bukamal.
Không những thế, nguồn tin địa phương còn cho biết, thủ lĩnh IS khét tiếng Abu Bakr Al-Baghdadi cũng đang hiện diện trong thành phố này.
Kẻ được mệnh danh là "cái chết đen" này trước đó còn tung đoạn ghi âm với nội dung đe dọa Mỹ, Nga và Châu Âu sẽ chìm trong những cuộc tấn công mới của IS.
Đồng thời hắn cũng kêu gọi tấn công những "kẻ ngoại đạo" trên khắp thế giới.
Đây là thông tin khá bất ngờ bởi trước đó Nga và Syria đã từng loan tin rằng, tên trùm IS này đã bị thiệt mạng trong một cuộc không kích hồi tháng 6.
Không những vậy, sau đó một số nguồn tin từ IS còn lên tiếng xác nhận cái chết của thủ lãnh Baghdadi.
Nhiều chuyên viên nghiên cứu về khủng bố quốc tế không loại trừ khả năng, IS tung hỏa mù làm nhiễu loạn thông tin, khó cho việc truy lùng trùm khủng bố này.
Giờ đây trong tình thế cấp bách, Baghdadi lại xuất hiện để ủy lạo tinh thần tử chiến của phiến binh đang cố thủ trong thành phố.
Những trận chiến sắp tới trong tử thành Al-Bukamal sẽ cực kỳ khốc liệt.
Một trong những chiến thuật khiến liên quân Nga-Syria lo lắng nhất là việc IS dùng xe bom cảm tử lao về phía chốt đóng quân của Syria.
Chiến thuật này luôn phát huy hiệu quả, thậm chí nó còn gây hoang mang tinh thần cho các binh sĩ Syria.
Vì vậy, lần này quân đội Syria sẽ chọn giải pháp dùng pháo binh tấn công kết hợp với sự trợ giúp từ không quân Nga. Nhiều cánh quân Syria dù tiến sát tới thành phố vẫn đợi các cuộc không kích của Nga trước khi đánh chiếm cứ điểm trong thành phố.
Chiến trường Syria trong những ngày tới sẽ cực kỳ khốc liệt.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25

[ẢNH] Liên quân Nga-Syria bao vây quyết chiến với IS tại tử thành Al-Bukamal

  • 15/11/2017 22:36
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Dưới sự hỗ trợ của lực lượng không quân Nga, quân đội Syria đã ùn ùn kéo về bao vây, quyết tử chiến với khủng bố IS tại thành trì cuối cùng của chúng là Al-Bukamal, nằm trên biên giới giữa Syria và Iraq.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC