Trang tin hàng không quân sự Nga Avia.Pro cho hay lực lượng không quân Nga đã chặn thành công cuộc tấn công của quân đội Israel vào lãnh thổ Syria.
"Khi Israel đang triển khai nhiều cuộc tấn công vào ngoại ô Damascus, tiêm kích Nga đã xuất kích từ căn cứ Khmeimim ở Latakia, đánh chặn các cuộc tấn công của Không quân Do Thái nhằm vào thủ đô Damascus cũng như các vùng lân cận", Avia.Pro cho hay.
Theo nguồn tin, quân đội Nga cũng cung cấp thông tin cho lực lượng vũ trang Syria về việc máy bay không người lái của Israel chuẩn bị tấn công vào ngoại ô phía Tây Nam Damascus.
Tuy nhiên, trong khi phòng không Syria chưa khai hỏa thì chiến đấu cơ Nga đã phóng đạn tiêu diệt mục tiêu.
Việc bắn hạ UAV Israel của tiêm kích Su-35 Nga cho thấy Moscow đang có động thái cứng rắn hơn với Tel Aviv trước những chỉ trích cố tình làm ngơ để đồng minh Syria chịu thiệt hại.
Khả năng cơ động cao, kho vũ khí cực mạnh, hệ thống điện tử tối tân, tiêm kích Su-35 được coi là “con quái thú” trên bầu trời, đủ sức đương đầu với tiêm kích thế hệ thứ 5 của đối thủ.
Hiện Nga đang có khoảng 60 chiếc Su-35 và đang tiếp tục chế tạo thêm.
Su-35 là dòng máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4++ được đánh giá là một trong những máy bay mạnh nhất hiện nay
Thiết kế mới có một khung máy bay gia cố nhằm tăng tuổi thọ và sửa đổi phần mũi để chứa được một radar mảng pha bán chủ động cực mạnh.
Su-35 phiên bản sản xuất đại trà đã bỏ đi cánh mũi và cánh tà hãm tốc độ từ thiết kế ban đầu để hạn chế độ phản hồi radar.
Tuy vậy nhưng nhờ trang bị động cơ mới nên dù bỏ đi cánh mũi Su-35 vẫn giữ được sự cơ động vốn có.
Su-35 được trang bị 2 động cơ Lyulka AL-35F điều chỉnh hướng phụt 3D, có lực đẩy thường 74.5 kN và khi đốt nhiên liệu phụ trội lực đẩy tăng lên 142 kN mỗi chiếc.
Su-35 có tốc độ tối đa 2.390km/h, tầm bay 3.900km và đạt trần hoạt động cao tới 18.000 m.
Về kích thước Su-35 dài 21,9m, cao 5,9m, sải cánh 15,3m. Trọng lượng rỗng 17,5 tấn, tải trọng cất cánh tối đa 34,5 tấn. Su-35 có 12 điểm treo với tổng trọng lượng vũ khí đem theo lên tới 8 tấn. Đây vẫn là một trong những chiến đấu cơ tốt nhất thế giới.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Không kiêng nể, Su-35 Nga bắn thẳng vào máy bay không người lái Israel tại Syria

  • 22/09/2019 12:08
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Chiến đấu cơ Su-35 Nga đã lần đầu tiên tiêu diệt máy bay không người lái (UAV) của Israel ở Syria. Động thái cho thấy Moscow ngày càng có hành động quân sự cứng rắn nhắm vào Tel Aviv tại chiến trường nóng bỏng này.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC