Suốt 3 tháng qua, những tân binh cảnh sát đặc biệt ở huyện biên giới Kathua thuộc vùng Kashmir do Ấn Độ ngày nào cũng kín lịch luyện tập từ bình minh đến hoàng hôn
Một ngày của họ bắt đầu bằng việc rèn luyện thể chất, sau đó là các lớp học về quản lý biên giới và hợp tác với bộ đội biên phòng trong trường hợp xảy ra các cuộc giao tranh dọc biên giới.
Vào buổi tối, các học viên được đào tạo về xử lý vũ khí cùng luật và quy định liên quan
74 thành viên này đang nỗ lực để trở thành “cảnh sát đặc biệt”, có nhiệm vụ hỗ trợ các nhân viên thực thi pháp luật tại hàng chục ngôi làng miền núi ở huyện biên giới Kathua
Trong tháng 6-2021 này, các tân binh bước vào giai đoạn huấn luyện cuối cùng và sẽ được điều đến các đồn cảnh sát vùng sâu vùng xa ở Kathua.
Cảnh sát đặc biệt ở Ấn Độ là lực lượng chủ yếu được tuyển dụng để thu thập thông tin tình báo và hoạt động chống nổi dậy.
Trong những năm gần đây, lực lượng này được triển khai hỗ trợ bảo vệ các khu vực biên giới, nhờ vào các tân binh địa phương thông thuộc địa hình và có khả năng hỗ trợ bộ đội biên phòng trong các trường hợp khẩn cấp.
Pakistan cũng kiểm soát một phần Kashmir, khu vực mà cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền. Quân đội hai bên cùng bảo vệ một biên giới trên thực tế được quân sự hóa cao gọi là Đường kiểm soát.
Biên giới hai nước được đánh dấu bằng hàng rào dây thép gai, những tháp canh và boong-ke vắt ngang chân núi cùng với những những bụi cây chằng chịt, những cánh rừng và cánh đồng lúa - ngô.
Ramesh Kotwal, cảnh sát trưởng Kathua, giáp bang Punjab của Pakistan cho biết: “Chúng tôi đã tuyển dụng đợt này dành riêng cho việc quản lý biên giới. Chúng tôi đang đào tạo họ chuyên sâu hơn trong việc đối phó với các vấn đề như pháo kích xuyên biên giới”.
Biên giới đầy biến động giữa Ấn Độ và Pakistan đã “im hơi lặng tiếng” kể từ tháng 2-2021, khi hai quốc gia trang bị vũ khí hạt nhân tái xác nhận thỏa thuận ngừng bắn năm 2003.
Trước đó, quân đội hai bên thường xuyên tấn công nhau bằng pháo, rocket và vũ khí cỡ nhỏ, khiến hàng trăm người thiệt mạng kể từ khi lệnh ngừng bắn ban đầu được ký kết.
Thời gian trước, dân thường bị kẹt trong làn đạn bất cứ khi nào bạo lực nổ ra, với hàng chục người thiệt mạng mỗi năm và hàng nghìn người buộc phải rời bỏ nhà cửa.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

[Ảnh] Khóa huấn luyện cảnh sát đặc biệt ở biên giới Ấn Độ

  • 24/06/2021 16:01
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN -  Những năm gần đây, cảnh sát Ấn Độ đã mở nhiều khóa đào tạo lực lượng cảnh sát đặc biệt, có nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới. Những cảnh sát đặc biệt này thông thuộc địa hình địa phương và có khả năng hỗ trợ bộ đội biên phòng trong trường hợp xảy ra giao tranh dọc biên giới.

Theo AP

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC