Khi căng thẳng trên tuyến biên giới với Pakistan chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Ấn Độ đã có quyết định mua sắm quốc phòng đầy bất ngờ khi chi số tiền lớn mua tới 50 UAV trinh sát từ Israel.
Được biết Bộ Quốc phòng Ấn Độ và Công ty công nghiệp hàng không vũ trụ Israel (IAI) vừa đặt bút ký vào bản hợp đồng tới 50 máy bay không người lái (UAV) Heron 1.
Đây được coi là một trong những thương vụ mua UAV tấn công lớn nhất thế giới.
Để có được 50 chiếc Heron 1, Ấn Độ phải bỏ ra số tiền lên tới 500 triệu USD. Mặc dù vậy, thời điểm chuyển giao những chiếc UAV này không được cả phía Ấn Độ và nhà sản xuất Israel tiết lộ.
Một khi những chiếc UAV Heron 1 được triển khai trên tuyến biên giới giáp với Pakistan, mọi động thái của Islamabad đều không thể qua khỏi tai mắt giám sát của Ấn Độ.
Heron 1 được thiết kế để làm việc liên tiếp trên không trong khoảng thời gian trên 50 giờ ở độ cao hơn 10km.
Đặc biệt, Heron 1 được trang bị hệ thống trinh sát, giám sát tình báo hiện đại.
Nó cũng có khả năng chỉ thị mục tiêu và hiệu chỉnh đường ngắm cho pháo binh. Vì vậy, căn cứ vào thông tin Heron 1 thu thập được, lực lượng pháo binh có thể phát động tấn công vào đối phương.
Heron 1 được trang bị hệ thống điều khiển hiện đại và có thể tự động quay trở về căn cứ trong trường hợp bị mất kết nối với trạm mặt đất.
Hệ thống cảm biến trên Heron được kết nối với trạm mặt đất trong thời gian thực bằng liên lạc trực tiếp hoặc thông qua vệ tinh. Thiết bị điện tử trên Heron có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng.
Heron 1 đạt tốc độ tối đa 280 km/h, tốc độ hành trình 110-150 km/h. Nó được trang bị hệ thống điều khiển hiện đại và có thể tự động quay trở về căn cứ trong trường hợp bị mất kết nối với trạm mặt đất. Đây là một trong những UAV trinh sát tối tân nhất thế giới. Có được loại vũ khí này, không quân Ấn Độ sẽ chủ động hơn trong tác chiến.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Heron 1, quái thú từ Israel sẽ giúp không quân Ấn Độ thắng thế?

  • 02/03/2019 10:38
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Ấn Độ và Công ty công nghiệp hàng không vũ trụ Israel (IAI) vừa đặt bút ký vào bản hợp đồng tới 50 máy bay không người lái (UAV) Heron 1. Đây được coi là một trong những thương vụ mua UAV lớn nhất thế giới.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC