“Thủy thủ đoàn của tàu khu trục nhỏ Đô đốc Essen thuộc Hạm đội Biển Đen đã thực hiện các cuộc bắn pháo thành công từ pháo hạm thế hệ mới A-190 vào các mục tiêu giả định ven biển tại bãi tập Opuk trên Bán đảo Crimea. Hoạt động này được tiến hành như một phần của đợt kiểm tra lực lượng cuối cùng của Hạm đội Biển Đen cho giai đoạn huấn luyện mùa đông”, thông báo viết.
“Ngoài ra, thủy thủ đoàn tàu khu trục Đô đốc Essen còn được kiểm tra năng lực hiệp đồng tác chiến với các máy bay chiến đấu của lực lượng không quân của Hạm đội Biển Đen trong nhiệm vụ đẩy lùi một cuộc không kích của kẻ thù”, thống báo cho biết thêm.
Khinh hạm Đô đốc Essen được thiết kế để tiêu diệt các tàu mặt nước, tàu chiến, tàu ngầm cũng như các mục tiêu ven biển của đối phương, thực hiện tuần tra và bảo vệ các tuyến đường biển.
Đô đốc Essen được trang bị 8 bệ phóng tên lửa hành trình Kalibr-NK có khả năng tấn công các mục tiêu trên mặt nước, ven biển và dưới nước ở khoảng cách lên tới 2.600 km.
Ngoài ra, loại vũ khí này còn được trang bị hệ thống pháo và tên lửa phòng không Shtil-1, Palash và AK-630M, pháo đa năng A-190 100mm, ống phóng ngư lôi và bệ phóng tên lửa RBU-6000.
Các khinh hạm này cũng có đường cất, hạ cánh và nhà chứa máy bay trực thăng tác chiến chống tàu ngầm Ka-27 hoặc Ka-31.
Cuộc tập trận trên của Nga diễn ra trong bối cảnh các cuộc đụng độ giữa phe ly khai thân Nga và lực lượng Ukraine gia tăng trong những tuần gần đây, và Matxcơva đang tăng cường quân nhân, khí tài ở khu vực biên giới.
Điện Kremlin không phủ nhận các hoạt động quân sự gần đây của mình ở biên giới với Ukraine, nhưng khẳng định Matxcơva không gây ra mối đe dọa nào.
Xung đột giữa phe ly khai thân Nga và Ukraine bùng phát vào năm 2014, sau khi Matxcơva sáp nhập bán đảo Crimea.
Kiev và các nước phương Tây cáo buộc Nga hỗ trợ vũ khí và binh lính cho quân ly khai. Matxcơva đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] Hải quân Nga tập trận gần Crimea giữa lúc căng thẳng với Ukraine gia tăng

  • 11/04/2021 09:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen ngày 9-4 thông báo cho biết, tàu khu trục Đô đốc Essen đã tiến hành các cuộc tập trận bắn pháo ở Biển Đen, tấn công thành công các mục tiêu giả định ven biển tại một bãi tập ở Crimea.

Theo TASS

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC