Trước đây Nga giữ thái độ trung lập trong tình hình giữa Kiev với các nước DPR và Lugansk tự xưng, muốn các bên giải quyết các vấn đề gây tranh cãi thông qua biện pháp ngoại giao, thì hiện nay, Nga rõ ràng đã nhận thấy một cuộc tấn công của quân đội Ukraine là khó tránh khỏi, nên đã khẩn trương chuyển một lô lớn vũ khí cho hai nước cộng hòa.
Cụ thể là, phía Nga đã bàn giao cho DPR và LPR các xe địa hình UAZ Patriot mới có lắp súng máy cỡ lớn
Loại xe này có thể được sử dụng để trấn áp các hành động khiêu khích của Lực lượng vũ trang Ukraine và ngăn chặn việc vận chuyển các nhóm do thám và phá hoại tới Donbass.
Các chuyên gia quân sự chú ý đến thực tế là, Matxcơva đã công khai chứng minh cho Kiev thấy rằng, họ sẵn sàng đáp trả ngay lập tức bất kỳ hành động nào của Lực lượng vũ trang Ukraine ở Donbass trong trường hợp nổ ra một cuộc xung đột vũ trang mới.
Các tính năng của xe UAZ Patriot do Nga sản xuất bao gồm lớp giáp bảo vệ, khả năng vượt địa hình, sức chở lớn, khí tài nhìn đêm...
Những chiếc xe này được sử dụng để chiến đấu đột kích và tuần tra ở khoảng cách lớn, cũng như chiến đấu trong môi trường đô thị.
Nhờ lợi thế về tốc độ, nó có thể nhanh chóng tiến đến vị trí mong muốn và tấn công trước kẻ thù.
Xe có thể gắn được một tháp pháo xoay, hai khẩu súng máy tự động
Xe có lớp giáp mỏng bảo vệ binh sĩ khỏi mảnh văng của đạn pháo
Với sự hỗ trợ kịp thời này của Nga, lực lượng ly khai ở Donbass có thể đủ sức chống trả những đòn tấn công của quân đội Ukraine.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] Nga chính thức cấp cho DPR và LPR lượng lớn khí tài hiện đại để chống Ukraine

  • 03/04/2021 09:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Ấn phẩm Avia-pro ngày 2-4 đưa tin cho biết, Nga vừa chính thức bàn giao cho lực lượng quân sự các nước cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) và (Lugansk) tự xưng một lô hàng lớn vũ khí hiện đại để tự vệ trước các cuộc tấn công tiềm tàng của quân đội Ukraine.

Theo Avia-pro

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC