Vào lúc 11h30' theo giờ địa phương (20h30' giờ Việt Nam) ngày 17/8/2019, trận chung kết nhóm 1 giải đua xe tăng quốc tế - Tank Biathlon 2019 đã diễn ra tại thao trường Alabino.
Tham dự trận chung kết có 4 đội tuyển bao gồm nước chủ nhà Nga (xe màu đỏ), Belarus (xe màu xanh lá), Kazakhstan (xe màu xanh da trời) và Azerbaijan (xe màu vàng)
Đội tuyển Nga trên chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3M được "độ chế" động cơ đã nhanh chóng vượt lên giành vị trí dẫn đầu, được thi đấu trên thao trường quen thuộc là lợi thế rất lớn của họ.
Dễ dàng nhận thấy cột khói đen mù mịt đằng sau chiếc T-72B3M của Nga, xe tăng của họ đã được nâng cấp động cơ để mang lại hiệu suất tác chiến vượt trội so với các đối thủ.
Nếu như trận bán kết chứng kiến xa tăng Nga đạt tốc độ 82 km/h thì lần này trong trận chung kết con số còn được nâng lên thành 84 km/h, trong khi những chiếc T-72B3 khác thì đạt tới con số 72 km/h mà thôi.
Nắm giữ lợi thế áp đảo như trên, mặc dù kíp xe đầu tiên bắn không tốt khi trượt 2/3 mục tiêu bằng pháo 125 mm và phải chạy 2 vòng phạt nhưng đội Nga vẫn hoàn thành lượt đua đầu tiên sớm nhất.
Khi thi đấu trận chung kết có nước chủ nhà tham gia, thực chất các đội khách mời chủ yếu chỉ hướng đến việc cạnh tranh vị trí thứ hai, bởi họ khó mà qua được các lợi thế đã nêu.
Trong 3 đội tuyển còn lại của trận chung kết, ứng viên huy chương bạc sáng giá nhất là Belarus, khi họ mang xe tăng T-72B3M của mình sang thi đấu, hai đội còn lại vẫn sử dụng T-72B3 do Nga cung cấp.
Chiếc xe tăng của đội tuyển Nga điều khiển cũng như các đội thi đấu tại nhóm 1 không thường xuyên phát sinh lỗi kỹ thuật như xe dùng cho nhóm 2, đây là điều khiến thành tích của họ được nâng cao.
Trong trận bán kết, việc kính ngắm của xe tăng đội tuyển Việt Nam hư hỏng do bị nước tràn vào sau khi vượt qua hào đã khiến thành tích xạ kích của chúng ta bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nếu không gặp phải lỗi kính ngắm và trước đó tại trận bán kết xe không liên tục hỏng hóc bộ cân bằng, kính ngắm, cơ cấu truyền động thì thành tích của đội Việt Nam còn tốt hơn nhiều.
Quay lại với trận đấu, sau khởi đầu không thực sự tốt thì các kíp điều khiển tiếp theo của đội Nga đều bắn rất chính xác, qua đó gia tăng khoảng cách với nhóm bám đuổi.
Đội tuyển Belarus sau màn khởi đầu chậm chạp và để Kazakhstan vượt qua thì họ đã nhanh chóng lấy lại vị thế và vững chắc ở vị trí số hai.
Kết thúc 3 lượt đua, đội tuyển xe tăng Nga đã bảo vệ thành công chức vô địch với tổng thời gian 1 giờ 33 phút 20 giây, chiếm ưu thế tuyệt đối.
Về sau đội tuyển Nga là Belarus với thành tích 1 giờ 41 phút 19 giây giành huy chương bạc, huy chương đồng thuộc về Kazakhstan (1 giờ 45 phút 51 giây), vị trí thứ 4 là Azerbaijan (1 giờ 53 phút 44 giây).
Nếu sang năm được thăng hạng lên thi đấu nhóm 1 thì rõ ràng đội tuyển xe tăng Việt Nam cần nỗ lực rất nhiều nếu muốn lọt vào top được nhận huy chương.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

[ẢNH] Đội tuyển Nga vô địch Tank Biathlon 2019 với thành tích vô tiền khoáng hậu

  • 18/08/2019 10:56
  • 0 bình luận
  • Việt Dũng
ANTD.VN - Đúng như dự đoán, đội tuyển xe tăng Nga đã bảo vệ thành công chức vô địch giải Tank Biathlon 2019, tuy nhiên việc phá sâu kỷ lục về tốc độ đạt được là điều khiến giới chuyên môn phải bàn cãi rất nhiều.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC