Thiết kế cực hiện đại, hầm hố, khả năng cơ động tốt cùng lớp giáp dày, xe bọc thép Falcatus là niềm mơ ước của lực lượng đặc nhiệm các nước.
Trước đây, một số hình ảnh từng cho thấy sự xuất hiện của xe bọc thép siêu khủng dành cho lực lượng đặc biệt Nga tại bán đảo Crime. Đây là dòng xe độc đáo nhưng cũng đầy bí ẩn của Nga.
Thoáng nhìn, người xem có cảm giác như đây là chiếc xe của đoàn làm phim viễn tưởng bởi ngoại hình cực ngầu của chúng.
Bên ngoài thiết kế khá hầm hố nhưng trong khoang lái lại thiết kế khá đơn giản.
Kiểu thiết kế của Falcatus có hình dáng lạ mắt, khác hẳn với các dòng xe bọc thép của Nga sản xuất trước đây và các loại xe dành cho đặc nhiệm trên thế giới hiện nay.
Được biết đây là loại xe được thiết kế dành cho lực lượng an ninh nội địa Nga, cũng như dùng trong các hoạt động chống khủng bố và trấn áp tội phạm.
Falcatus được trang bị lớp giáp cấp 6a, thân hình chữ V nên tránh được đạn và mảnh bom tốt hơn. Nhờ thiết kế này mà sự an toàn cho người lính được đảm bảo hơn.
Nga khá kín tiếng về loại xe này.
Falcatus được xây dựng trên khung gầm xe tải 4x4 KamAZ-4911, có thể chở 10 binh sĩ trang bị đầy đủ.
Tuy có hình dáng nhỏ gọn, nhưng do được bọc giáp tốt nên trọng lượng của xe lên tới 12 tấn.
Xe được trang bị động cơ tăng áp 183 mã lực cho khả năng cơ động tuyệt vời trên mọi địa hình, giúp lực lượng đặc nhiệm nhanh chóng thâm nhập các nơi ẩn nấp để tiêu diệt địch.
Ghế lái được thiết kế đặc biệt cho phép binh sĩ từ trong xe có thể quan sát toàn cảnh chiến trường.
Trong khi đó, phần gầm xe hình chữ V giúp phân tán sóng nổ của mìn. Lái xe được bảo vệ bằng 3 tấm kính có bọc thép. Kính được đặt nghiêng nên hơi khó nhìn về phía trước, nhưng bù lại, điều này giúp hạn chế tác dụng của đạn đối phương.
Binh sĩ có thể xuống xe qua 5 cánh cửa, gồm 2 cánh 2 bên sườn xe, và một cánh ở phía sau xe. Các cánh cửa mở theo các hướng khác nhau giúp kíp chiến đấu được che chắn tốt khi bị bắn từ nhiều hướng.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Đặc nhiệm an ninh Nga sắp có xe thiết giáp siêu dị

  • 05/11/2019 13:34
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Xe thiết giáp chở quân Falkatus với hình dáng khá đặc biệt sẽ được trang bị cho lực lượng đặc nhiệm của cơ quan an ninh Nga trong thời gian sắp tới. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC