Để chủ động phòng chống Covid-19, từ 0h ngày 13/7/2021, Hà Nội sẽ dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.
UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường tần suất các hoạt động tuyên truyền tại cơ sở; qua công tác giám sát của Tổ COVID-19 cộng đồng và sự giám sát, phát hiện, phản ánh của người dân tại địa bàn, kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm nhằm ngăn chặn và xử lý hiệu quả. Kiên quyết xử phạt các trường hợp vi phạm, xử lý nghiêm trước pháp luật các tổ chức, cá nhân khai báo không kịp thời, không trung thực để xảy ra hậu quả lây lan dịch bệnh.
Đặc biệt, từ 00h00 ngày 13/7/2021: Dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 gồm nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu; Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.
"Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm: Tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, bệnh viện, trường học; tập thể dục nơi công cộng; hàng rong, trà đá vỉa hè, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch...; tăng mức phạt cao nhất, yêu cầu đóng cửa và xem xét việc thu hồi giấy phép kinh doanh đối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ vi phạm nhiều lần", công điện nêu rõ.
Thực hiện các chỉ đạo trên, quận Đống Đa đã đôn đốc các phường triển khai tuyên truyền, thông tin, vận động người dân chấp hành
Công an phường Ô Chợ Dừa tuyên truyền vận động chủ cơ sở ký cam kết chấp hành
Công an phường Kim Liên tuyên truyền, nhắc nhở người dân
Tổ công tác của Công an phường Khâm Thiên tỏa đi các tuyến phố trên địa bàn
Ghi nhận tại phường Cát Linh, quận Đống Đa
Theo Công an quận Đống Đa, để người dân chủ động chấp hành, Công an quận đã yêu cầu Công an 21 phường tăng cường tuyên truyền đến 100% các chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[Ảnh] Công an quận Đống Đa tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Công điện 14

  • 12/07/2021 19:12
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
ANTD.VN - Thực hiện Công điện 14 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Công an 21 phường thuộc quận Đống Đa đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền, vận động người dân, các chủ cơ sở kinh doanh chấp hành.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC