Với việc tiếp nhận những chiếc tiêm kích tàng hình F-35A đầu tiên, sức mạnh không quân Hàn Quốc bắt đầu chuyển sang một trang mới. Được biết 2 trong tổng số 40 chiến đấu cơ F-35A đã về tới Hàn Quốc.
Ngay sau khi tiếp nhận những chiếc F-35A đầu tiên này, Hàn Quốc bắt đầu cho bay thử nghiệm để làm quen với loại vũ khí tối tân này.
"Chúng tôi bắt đầu đợt bay huấn luyện với tiêm kích F-35A vào giữa tháng 4-2019 theo đúng kế hoạch, nhưng chưa rõ thời điểm chúng đạt khả năng sẵn sàng chiến đấu đầy đủ", quan chức không quân Hàn Quốc tiết lộ.
Một sĩ quan Hàn Quốc giấu tên sau đó cho biết những chiếc F-35A có thể được đưa vào sử dụng trong vài tháng tới.
Hàn Quốc năm 2014 công bố thương vụ mua 40 máy bay tàng hình F-35A do Mỹ chế tạo với giá trị khoảng 7 tỷ USD để tăng cường năng lực tác chiến.
Nhờ tính năng tàng hình ưu việt, máy bay F-35A được Hàn Quốc coi là thành phần quan trọng trong chương trình tấn công phủ đầu mang tên "Chuỗi Tiêu diệt" nhằm răn đe Triều Tiên.
Bất chấp sự phản đối của Triều Tiên, hai chiếc đầu tiên đã hạ cánh xuống căn cứ Cheongju, cách Seoul 140 km về phía nam hôm 29-3.
Chúng được bàn giao cho không quân Hàn Quốc từ trước, nhưng được sử dụng để huấn luyện phi công tại căn cứ Luke, bang Arizona của Mỹ.
Bình Nhưỡng hồi đầu tháng 4 cảnh báo việc Hàn Quốc mua tiêm kích F-35A có thể mang lại hậu quả thảm khốc.
"Việc ra mắt tiêm kích tàng hình là hành động thù địch làm leo thang căng thẳng quân sự và là thách thức rõ ràng với các nỗ lực kiến tạo hòa bình", trang web tuyên truyền của Triều Tiên Uriminzokkiri ngày 7-4 đăng bài xã luận cho biết.
Lực lượng Không quân Hàn Quốc coi F-35A là khí tài chiến lược và không tiết lộ tình hình triển khai chiến lược cụ thể.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Chiến thần F-35A Hàn Quốc lần đầu tiên tung cánh trên bán đảo Triều Tiên

  • 04/05/2019 23:46
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Không quân Hàn Quốc bắt đầu cho bay thử nghiệm hai tiêm kích F-35A do Mỹ chế tạo mà nước này mới nhận. Đây là dấu mốc quan trọng trong việc nâng cao sức mạnh chiến đấu của không quân nước này. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC