Truyền thông Trung Quốc vừa đăng tải loạt ảnh về cuộc huấn luyện bắn đạn thật của các tàu hộ vệ tên lửa Type 053H3 thuộc biên chế Hạm đội Đông Hải và Bắc Hải của hải quân nước này tại một địa điểm thuộc biển Hoa Đông.
Điều kiện thời tiết khi diễn ra cuộc tập trận được cho là không thực sự thuận lợi, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc mà mặt biển trở nên thiếu "bằng phẳng", xuất hiện những con sóng cao và cơn gió lạnh như "những mũi dao".
Mặc dù theo thông báo của Hải quân Trung Quốc thì các tàu tham gia thuộc Type 053H Jiangwei II nhưng có thể thấy chủng loại phong phú hơn khá nhiều, điển hình ở bức ảnh trên, khẩu pháo H/PJ-26 cỡ 76,2 mm này không phải là vũ khí trên tàu lớp Giang Vệ II.
Sau màn dạo đầu của pháo chính, hỏa lực phòng không gồm pháo cao tốc dạng AK-630M cùng module pháo tự động cỡ 30 mm bố trí bên mạn tàu cùng đồng loạt nhả đạn để chống lại cuộc tập kích giả định.
Khi cột khói còn chưa tan, các tàu săn ngầm và tàu làm nhiệm vụ phòng không hạm đội đã nhanh chóng triển khai đội hình tác chiến, rocket chống ngầm được ào ạt phóng đi nhằm vào mục tiêu giả định.
Những cuộc huấn luyện bắn đạn thật được duy trì với mật độ dày đặc giúp đội ngũ chỉ huy và thủy thủ tàu Hải quân Trung Quốc có thể vận hành vũ khí và phương tiện một cách nhuần nhuyễn, tránh bỡ ngỡ trong trường hợp yêu cầu thực chiến.
Theo thông báo, trong hoạt động quân sự kéo dài 10 ngày trên, đội hình tàu chiến hỗn hợp đã thực hiện tốt các khoa mục tổng hợp bao gồm bắn pháo, săn ngầm, tấn công tầm xa có sử dụng tên lửa.
Khả năng chỉ huy, phối hợp hiệp đồng giữa các tàu chiến trong biên đội và lực lượng tăng cường từ nơi khác đến cũng được kiểm nghiệm rõ ràng thông qua những hoạt động quân sự như trên.
Buồng điều khiển của chiến hạm Trung Quốc khá hiện đại với hệ thống màn hình hiển thị bắt mắt, không thua kém gì tàu chiến của phương Tây, cho dù đây chỉ là những con tàu tương đối nhỏ của họ.
Biên đội tàu chiến trở về căn cứ sau khi hoàn thành đợt huấn luyện bắn đạn thật dài ngày trên biển, có thể dễ dàng nhận thấy khung cảnh xung quanh đã bị làm mờ một cách có chủ đích nhằm giữ bí mật vị trí.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] Chiến hạm Trung Quốc huấn luyện bắn đạn thật trong thời tiết xấu

  • 19/03/2019 17:00
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Luyện tập thường xuyên khi điều kiện thời tiết bất lợi có tác dụng rõ rệt trong việc nâng cao năng lực tác chiến của thủy thủ đoàn.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC