Sau thời gian chững lại khi Liên Xô tan rã, người Nga lại tiếp tục phát minh ra những trang thiết bị giúp cho người lính tương lai trở thành bất bại trên chiến trường.
Ngoài việc trang bị loại vũ khí tốt, người lính còn có khả năng bảo vệ trước các loại vũ khí cá nhân của đối phương, không những vậy người lính với bộ khung xương phụ trợ có thể mang vác gấp đôi trang thiết bị mà vẫn không bị mệt mỏi.
Xuất hiện tại triển lãm Army-2017, bộ quân phục mang tên "vệ binh tương lai", đã ngay lập tức gây chấn động giới quan sát quân sự thế giới.
Bộ quân phục này không còn nằm tại định nghĩa bảo vệ binh sĩ nữa, nó đã phát triển để hỗ trợ, tăng thêm sức chiến đấu của binh sĩ lên gấp nhiều lần.
Dự kiến bộ quân phục mới sẽ được trang bị đại trà cho binh sĩ Nga trong tương lai thay thế bộ quân phục Ratnik 1, 2.
Trong hình là binh sĩ Nga với quân phục Ratnik 1.
Điểm đáng chú ý ở bộ quân phục thế hệ mới là việc kết hợp giữa sức mạnh bảo vệ của giáp và công nghệ điện tử hiện đại đi kèm với vũ khí mới.
Các mảnh giáp ghép hình tổ ong gắn trên quân phục sẽ giúp binh sĩ an toàn trước các loại đạn bộ binh, cũng như mảng văng nhỏ từ đạn pháo.
Việc bảo vệ khắp cơ thể này cho phép binh sĩ an tâm hơn so khi chiến đấu so với việc chỉ bảo vệ được phần thân trước và sau của các bộ áo giáp hiện tại.
Không những vậy, bộ quân phục mới còn được gắn các khung xương cơ học trợ giúp dọc cẳng chân, cho phép người lính có thể mang vác nặng mà không mỏi mệt.
Mũ bảo vệ bọc kín đầu với kính hiển thị các thông số chiến đấu, cho phép người lính tìm kiếm mục tiêu, cũng như liên kết giữa các người lính với nhau một cách dễ dàng.
Cận cảnh kính bảo vệ có thể hiện các thông số chiến đấu giống như mũ phi công hiện đại ngày nay.
Tổng cộng có 40 bộ phận khác nhau để cấu tạo nên bộ quân phục mới này.
Tuy có tiềm năng trở thành bộ trang thiết bị giúp người lính trở nên bất bại đúng nghĩa trên chiến trường, nhưng không ít ý kiến chuyên gia cho rằng sẽ rất khó khả thi do nền tảng vật liệu và công nghệ hiện tại khó có thể đáp ứng được những tiêu chí như Nga quảng bá.
Mặt khác các loại đạn xuyên giáp ngày càng phát triển, nên áo giáp người lính ngày càng phải dày hơn để có thể chống lại được động năng của viên đạn.
Với sự gọn nhẹ của lớp giáp kiểu tổ ong của bộ quân phục mới nó mang tính quảng bá nhiều hơn là hiệu quả mang tính năng thực tiễn.
Hiện bộ quân phục này vẫn đang trong giai đoạn phát triển, Nga sẽ cần thời gian rất dài nữa để bộ quân phục này hoàn thiện.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17

[ẢNH] "Chiến binh hủy diệt" của Nga, bước đi trước Mỹ hay tham vọng vượt quá tầm tay?

  • 21/02/2019 21:47
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Có vẻ như bộ trang phục Ratnik chưa đủ để Nga hài lòng, họ lại tiếp tục cho ra ý tưởng bộ quân phục tương lai mới với nhiều cải tiến vượt trội, giúp biến một người lính bình thường thành "chiến binh hủy diệt" đúng nghĩa.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC