Anh chi gần 500 triệu USD mua tên lửa cho chiến đấu cơ Typhoon

  • 17/09/2015 08:34
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-9, Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố, nước này sẽ ký kết một hợp đồng trị giá 300 triệu bảng (463 triệu USD) với công ty chế tạo vũ khí châu Âu MBDA để mua tên lửa cho máy bay chiến đấu Typhoon.
Theo thông cáo báo chí của bộ trên, công ty MBDA sẽ chế tạo một phiên bản mới của tên lửa không đối không tầm ngắn hiện đại (ASRAAM), kết hợp các hệ thống mới này với thiết kế hiện tại.
Máy bay chiến đấu Typhoon của Anh

Máy bay chiến đấu Typhoon của Anh

Máy bay chiến đấu Typhoon của Anh

"Các tên lửa ASRAAM đem lại cho các máy bay Typhoon của chúng tôi công nghệ chiến thắng khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, và những nâng cấp này sẽ giúp biến nó thành một tên lửa cho tương lai, sẵn sàng trang bị cho máy bay chiến đấu F-35 Lightning II mới của chúng tôi. Hợp đồng này thuộc một phần trong kế hoạch mua sắm trang thiết bị trị giá 160 tỷ bảng", Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cho biết.

Bộ trưởng Fallon còn cho biết trong thông cáo báo chí rằng, hợp đồng kéo dài 8 năm này sẽ tạo thêm khoảng 400 việc làm tại nước Anh.

Đảng Bảo thủ, do Thủ tướng David Cameron đứng đầu, đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc tổng tuyển cử ở Vương quốc Anh hôm 7-5 vừa qua. Trong chiến dịch tranh cử trước bầu cử, đảng này đã hứa sẽ đầu tư khoảng 242 tỷ USD để mua sắm các trang thiết bị quân sự mới trong thập kỷ tới.

Hồi tháng 7-2015, chính phủ Anh đã thông báo họ sẽ đáp ứng yêu cầu chi tiêu quốc phòng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) lên ít nhất 2% GDP hàng năm trong vòng 5 năm tới.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục