Một quả đạn pháo được Quân đội Hoàng gia Anh sử dụng trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, có thể thấy rất nhiều viên bi nhỏ nằm bên trong, giữa khối thuốc nổ với tác dụng gia tăng sức sát thương.
Xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 1 nổi tiếng trong Chiến tranh Lạnh do Tây Đức chế tạo bị “xẻ làm đôi” và để lộ toàn bộ cấu tạo phức tạp bên trong của nó.
Một quả lựu đạn với cơ chế giữ chậm ngòi nổ bằng tác động của phản ứng hóa học điển hình, chúng cung cấp thời gian trễ từ 2 đến 7 giây sau khi được điểm hỏa để người lính có thể ném đi an toàn.
Súng ngắn Colt M1911 là vũ khí phòng vệ cá nhân của các quân nhân Mỹ trong giai đoạn 1911 - 1983. Cơ chế giật ngắn của nó đã trở thành tiêu chuẩn và được áp dụng rộng rãi trên nhiều khẩu súng lục sau này.
Súng ngắn Shanxi 17, đây là phiên bản sao chép không giấy phép do Trung Quốc thực hiện dựa trên nguyên mẫu Mauser C96 của Đức quốc xã.
Bật lửa Zippo là một trong những vật dụng mang tính biểu tượng của nước Mỹ, được sử dụng rộng rãi trong Quân đội nước này vào thời kỳ Thế chiến thứ hai. Nó có giá trị cao khi công ty sản xuất ngừng bán hàng cho thị trường dân sự để tập trung đáp ứng đơn hàng của quân đội.
Đây là mặt cắt dọc của hai viên đạn xuyên giáp cỡ 7,69 mm do công nghiệp quốc phòng Anh sản xuất, có thể thấy rõ sự tách biệt giữa đầu đạn với liều phóng.
Còn đây là viên đạn cháy vạch đường .303 cũng do Anh sản xuất, hiệu ứng cháy sẽ giúp người lính nhìn có thể vào đó để căn chỉnh đường đạn.
Đạn súng ngắn 9 mm được Đức quốc xã sử dụng trong Chiến tranh thế giới thứ hai, cấu tạo của nó không khác biệt đáng kể so với ngày nay.
Những đường rãnh xoắn dày đặc trong nòng pháo L7 cỡ 105 mm, loại pháo này là vũ khí tiêu chuẩn của rất nhiều xe tăng NATO từ Leopard 1, M1 Abrams đời đầu... cho tới cả Merkava Mk 1 của Israel hay K1 do Hàn Quốc chế tạo.
Cấu tạo chi tiết của một quả lựu đạn chưa rõ nguồn gốc xuất xứ, cơ chế điểm hỏa và giữ chậm của nó khá tinh xảo.
Súng ngắn Mauser C96 bị “bóc vỏ” cho thấy rõ buồng đạn và các chi tiết bên trong của nó.
Súng trường tấn công AK-47 huyền thoại sau khi bị “cắt dọc” thì có thể thấy cấu tạo của nó rất đơn giản nhưng lại cho độ tin cậy cực cao.
Đây là khẩu súng trường bán tự động M1 Garand được Quân đội Mỹ sử dụng trong Thế chiến thứ hai.
Bệ khóa nòng của khẩu M1 Garand trên sau khi đã được tháo rời.
Còn đây là cấu tạo bên trong buồng đạn của khẩu M1 Garand đó.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

[ẢNH] Cấu tạo bên trong đầy thú vị của vũ khí sau khi bị... "bóc vỏ"

  • 17/08/2018 06:37
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Trang mạng War History Online đã đăng tải loạt hình ảnh về các loại vũ khí, đạn dược, phương tiện quân sự trong tư thế bị "cắt dọc", qua đó cung cấp cho người xem góc nhìn đầy thú vị về cấu tạo của chúng.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC