Anh bắt giữ một đối tượng 16 tuổi liên quan đến khủng bố

  • 31/08/2018 09:23
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin Sky News ngày 30-8 đưa tin, cảnh sát Anh đã bắt giữ một đối tượng 16 tuổi với cáo buộc liên quan đến khủng bố sau cuộc đột kích một địa điểm ở phía Tây London.
Cảnh sát bắt giữ một đối tượng 16 tuổi tình nghi liên quan đến khủng bố

Cảnh sát bắt giữ một đối tượng 16 tuổi tình nghi liên quan đến khủng bố

Đối tượng bị bắt giữ khi mang trong người một khẩu súng giả. Cảnh sát còn phát hiện tên này trồng cây thuốc phiện. Đáng chú ý, các cuộc khám xét sau đó cho thấy đối tượng này sở hữu nhiều đồ vật chứa một chất chưa xác định.

Mẫu vật thu thập tại nơi khám xét đã được chuyển ngay lập tức tới các nhà chuyên môn để phân tích khẩn cấp nhằm xác định chất nghi vấn trên là gì. Kết luận nhanh của cơ quan giám định đã giúp Sở cảnh sát London bắt giữ đối tượng này với cáo buộc tình nghi phạm tội chuẩn bị xúi giục các hành động khủng bố theo Đạo luật chống  khủng bố. Lực lượng chống khủng bố đang tiếp tục điều tra vụ việc. 

Anh đã tăng cường an ninh sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố nhằm vào châu Âu. Theo thống kê của lực lượng cảnh sát đặc biệt Anh, kể từ tháng 3-2017, lực lượng này đã đập tan  13 âm mưu tấn công khủng bố. Riêng thời điểm cuối tháng 6 vừa qua, cơ quan an ninh đã tiến hành khoảng 670 cuộc điều tra liên quan đến các âm mưu khủng bố.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục