Ấn tượng với giao thông Việt Nam, đạo diễn người Nhật tái hiện vào kịch múa

  • 20/03/2018 12:24
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, trong hai tối ngày 30-3 và 31-3-2018, vào lúc 19h30, khán giả Thủ đô có cơ hội thưởng thức miễn phí vở kịch múa mang tên “Không tín hiệu” được đạo diễn Nhật Bản lấy ý tưởng từ giao thông Việt Nam tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.
Vở kịch múa "Không tín hiệu" được ra mắt lần đầu tiên tại Nhà hát Kanagawa (Yokohama, Nhật Bản) vào tháng 9-2017

Vở kịch múa "Không tín hiệu" được ra mắt lần đầu tiên tại Nhà hát Kanagawa (Yokohama, Nhật Bản) vào tháng 9-2017

Vở kịch múa thú vị “Không tín hiệu” được dàn dựng dựa trên cảm hứng của đạo diễn Onodera qua chuyến lưu diễn tại Việt Nam. Ông cảm thấy rất ấn tượng với giao thông ở Việt Nam, khi những chiếc xe ô tô, xe máy và dòng người đi bộ có thể di chuyển nhịp nhàng ngay cả ở những nơi giao lộ đông đúc. Khung cảnh đó thoạt nhìn, đạo diễn trông mọi người đều có vẻ thư thái.

Nhưng nhìn kỹ hơn nữa, ông thấy rằng có vẻ những người đang tham gia giao thông đều có một giao ước với nhau thầm lặng về khoảng cách giữa đôi bên, để cả đám đông cùng nhau điều chỉnh và tiến về phía trước. Và ông đã mang tất cả những suy nghĩ đó của mình vào tác phẩm “Không tín hiệu” lần này.

Được biết, vở kịch múa “Không tín hiệu” có sự kết hợp của 4 nghệ sĩ Việt Nam và 5 nghệ sĩ Nhật Bản: Bùi Hồng Phương, Nguyễn Hoàng Tùng, Nguyễn Thị Cần, Nùng Văn Minh, Yuhei Ara, Miyuki Nishina, Yusuke Oba…, được ra mắt lần đầu tiên tại Nhà hát Kanagawa (Yokohama, Nhật Bản) vào tháng 9-2017.

Vé xem vở kịch múa sẽ được phát miễn phí từ 12h ngày 23-3 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đạo diễn Onodera đã thành lập công ty “Derashinera” vào năm 2006, chuyên sản xuất và biểu diễn các tác phẩm dựa trên những kỹ thuật cơ bản của kịch câm. Những các phẩm đó có hơi hướng kịch hơn là múa. Những động tác không lời giúp khán giả nhìn được những điều tưởng chừng như vô hình. Bằng phong cách riêng đó, những tác phẩm của công ty Derashinera đã thu hút rất nhiều khán giả. Năm 2016, họ đã có buổi trình diễn đầu tiên dành cho khán giả Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục