“An ninh ở Hà Nội còn tốt hơn nước tôi”

  • 29/05/2014 19:01
  • 0 bình luận
  • Đào Lê Bình
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 29-5, Đoàn mục sư của cộng đồng những người nước ngoài theo đạo Tin lành ở Hà Nội đến chào và trao đổi một số công việc với lãnh đạo Công an Hà  Nội.

“An ninh ở Hà Nội còn tốt hơn nước tôi” ảnh 1


Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội tiếp đoàn mục sư Tin lành

Đoàn có mục sư Jacob Bloemberg, quốc tịch Hà Lan, Trưởng ban đại diện cộng đồng, mục sư Nelson Annan, Phó ban đại diện cộng đồng, quốc tịch Canada, mục sư Jinggoi Caballero, quốc tịch Philippines phụ trách phần coi sóc âm nhạc, công tác xã hội và sự kiện. Mục sư nhiệm chức Bùi Quốc Phong, Ủy viên Ban Trị sự Tổng hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc), quản nhiệm Hội thánh Tin lành Hà Nội. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và một số trưởng phòng đã tiếp đoàn mục sư.

Không khí buổi trao đổi cởi mở, thẳng thắn, Mục sư Bùi Quốc Phong cho biết Cộng đồng những người nước ngoài theo đạo Tin lành ở Hà Nội có gần 500 người đến từ 40 quốc gia, vùng lãnh thổ, họ là nhân viên các tổ chức quốc tế, đại diện các cơ quan ngoại giao ở Việt Nam. Mọi người đều bày tỏ tình cảm yêu mến đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là việc thực hiện tín ngưỡng được tạo điều kiện tốt.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội trao đổi: “Đảng và Nhà nước Việt Nam cũng như chính quyền và các cơ quan chức năng của Hà Nội luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng của các tôn giáo. Công an thành phố Hà Nội với chức năng giữ gìn an ninh trật tự, trong đó có nhiệm vụ đảm bảo cuộc sống bình yên cho đồng bào Việt Nam và người nước ngoài sinh sống ở Hà Nội. Công an thành phố sẵn sàng lắng nghe và phối hợp, hỗ trợ cho các hoạt động tôn giáo được thực hiện an lành, đúng luật pháp”.

“An ninh ở Hà Nội còn tốt hơn nước tôi”

Với sự hỗ trợ, giúp đỡ của CATP Hà Nội nhiều hoạt động của Hội thánh Tin lành hà Nội và Hội thánh Tin lành Quốc tế đã được tổ chức thành công tốt đẹp (Trong ảnh: tiết mục ca nhạc trong đêm chương trình Thánh nhạc do Hội thánh Tin lành Hà Nội kết hợp cùng hai Hội thánh Quốc tế và Hàn Quốc tổ chức ngày 12-4-2014)

Cảm nhận chân thành, mục sư Nelson Annan nói: “Tôi đã 69 tuổi, đến tuổi nghỉ hưu rồi. Tôi và vợ tôi sẽ rời Việt Nam vào cuối tháng 6-2014. Ở Hà Nội đã gần 4 năm, tôi thấy rõ sự an toàn và thân thiện của thành phố này. Nhiều lần vợ tôi đi taxi về khuya, còn đi dạo một lát mới về nhà không có chuyện gì xảy ra. Hà Nội an toàn hơn nhiều thành phố ở Mỹ, Canada… Còn công việc mục sư của tôi ở đây cũng thuận lợi. Không phải ở Mỹ, Canada mọi người đều hiểu như vậy. Tôi sẽ có trách nhiệm nói với mọi người về điều này”.

Trong cuộc gặp có rất nhiều nụ cười, hai bên đã trao đổi các việc cụ thể như: Công an Hà Nội sẽ tổ chức cho đoàn thanh niên, công đoàn, phụ nữ giao lưu văn nghệ, thể thao với các tín đồ Tin lành, nếu các mục sư hoặc các tín đồ Tin lành muốn đi thăm, tìm hiểu danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử ở Hà Nội, sẽ nhận được sự phối hợp từ phía Công an thành phố. Mục sư Bùi Quốc Phong nhắc lại hai dịp lễ trọng: Phục sinh và Noel năm 2013; Hội thánh Tin lành Hà Nội tổ chức ca nhạc đều được Công an thành phố bảo vệ an toàn, tươi vui.

Mọi người ngạc nhiên và chia sẻ khi mục sư Jacob Bloemberg nói: ‘Năm 1997 tôi và vợ tôi cùng 2 con nhỏ đến đây. Bây giờ cậu con lớn của tôi đã 20 tuổi, cháu sắp phải đi học ở nước khác. Sẽ là khó khăn lớn cho cháu, vì nó quá yêu Hà Nội, đã là một người Hà Nội. An ninh ở Hà Nội còn tốt hơn ở nước tôi”.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trao đổi thêm về nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự của lực lượng Công an Thủ đô và cho rằng sự trao đổi thông tin có liên quan sẽ giúp cho công việc của hai bên thuận lợi hơn.

Tin cùng chuyên mục