Án mạng từ việc chơi cờ tướng

  • 22/11/2011 14:29
  • 2 bình luận
  • Hà Hoàng - Hà Quân
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì mâu thuẫn do không được ngồi chơi cờ tướng, một “ông già” 61 tuổi đã dùng dao gấp có đầu nhọn đâm chết cụ già 84 tuổi và làm bị thương một phụ nữ 36 tuổi.

18h chiều 21-11, Ngô Đức Chính, SN 1950, trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa (Hà Nội), hiện ở cụm 6 phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội), hung thủ sát hại người hàng xóm đã ra đầu thú tại CAP Hạ Đình.

 
Án mạng từ việc chơi cờ tướng

Ngô Đức Chính tại cơ quan điều tra

Mâu thuẫn dẫn đến hành vi dùng dao đâm chết người hàng xóm của hung thủ Ngô Đức Chính được làm rõ như sau: ngày 20-11, Ngô Đức Chính ngồi đánh cờ tướng với một nam sinh viên ở gần quán nước nhà cụ Nguyễn Khắc Cầm, SN 1927, ở tổ 22, cụm 5, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân. Con gái cụ Cầm là Nguyễn Thị Lan, SN 1975, ra chửi bới, không cho đánh cờ ở gần quán nước nhà mình. Ức vì bị “đứa con nít” chửi bới, đuổi không cho ngồi chơi đánh cờ, chiều hôm sau (21-11), Chính sang nhà cụ Cầm đề nghị phải nghiêm khắc dạy dỗ Lan, không được chửi bới, lăng mạ người lớn tuổi. Khi đi, Chính mang theo 1 con dao gấp, có đầu nhọn dài khoảng 20cm.

 
Án mạng từ việc chơi cờ tướng

Công an quận Thanh Xuân lấy lời khai của Ngô Đức Chính

Khi đến nhà cụ Cầm, giữa Chính và 2 bố con người hàng xóm đã xảy ra to tiếng và cụ Cầm dùng chiếc xô nhựa đập vào đầu Chính gây xước da, chảy máu. Ngay lập tức, Chính rút dao nhọn ra đâm 3 nhát vào người cụ Cầm. Thấy bố bị đâm, bà Lan xông vào ngăn cản và bị Chính xọc liền 4 nhát vào người. Ngay sau khi gây án, Chính bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Bà Lan và cụ Cầm được đưa đến bệnh viện 103 cấp cứu, nhưng cụ Cầm đã không qua khỏi vì bị 2/3 nhát đâm trúng ngực trái và ngực phải. 18h ngày 21-11, Chính đã tới CAP Hạ Đình đầu thú.

Án mạng từ việc chơi cờ tướng

Dẫn giải Ngô Đức Chính đi lấy khẩu cung

Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đã quyết định tạm giữ hình sự, tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội để xử lý Ngô Đức Chính.

Tin cùng chuyên mục