Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa tầm xa phát triển chung với Israel

  • 31/12/2015 10:31
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 30-12, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, nước này đã phóng thử thành công một quả tên lửa phòng không tầm xa phát triển chung với Israel, được thiết kế để bảo vệ các tàu chiến chống lại các cuộc tấn công bằng máy bay chiến đấu, tên lửa và rocket.

Theo đó, quả tên lửa phòng không tầm xa này đã tiêu diệt thành công mục tiêu trên không với tầm bắn được mở rộng, tạo nên một “bước nhảy vọt về khả năng phòng không” trong nỗ lực chung giữa Ấn Độ và Israel.

Tờ Bưu điện Jerusalem dẫn lời giám đốc điều hành Tập đoàn hàng không Israel (IAI) Yossi Weiss cho biết, hệ thống tên lửa phòng không mang tên Barak 8 này đã hoàn thành 3 vụ thử nghiệm sẵn sàng biên chế.
Tên lửa phòng không Barak 8 được phóng thử từ một chiếc tàu chiến

Tên lửa phòng không Barak 8 được phóng thử từ một chiếc tàu chiến

Tên lửa phòng không Barak 8 được phóng thử từ một chiếc tàu chiến 

Trong khi đó, hãng tin trên dẫn lời phó chủ tịch IAI Boaz Levi cho hay, hệ thống này có thể phát hiện các mối đe dọa ở khoảng cách 62 dặm (khoảng 100km), tiếp tục tiếp nhận các dữ liệu từ hệ thống radar ngay khi được phóng, giúp tên lửa điều chỉnh đường bay trước khi tấn công mục tiêu.

Ngoài tên lửa có tầm bắn từ 20-120 km, hệ thống phòng không Barak 8 còn có một Radar cảnh báo nguy hiểm và giám sát đa chức năng (MF STAR) 4 mặt phẳng.

Đây là một dự án phát triển chung giữa IAI và Cơ quan nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO), thuộc một phần của một thỏa thuận trị giá 350 triệu USD được ký kết vào năm 2006.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, các hệ thống tên lửa phòng không Barak 8 sẽ được trang bị cho các tàu chiến của nước này. Hồi cuối tháng 11-2015, Israel đã phóng thử một quả tên lửa Barak 8, đánh chặn thành công mục tiêu là một chiếc máy bay không người lái nhỏ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục