Ấn Độ chuẩn bị thử nghiệm tên lửa tầm xa Barak 8 trên tàu chiến

  • 03/08/2015 11:02
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 2-8, các nguồn tin quân sự Ấn Độ cho biết, nước này có thể sẽ phóng thử tên lửa phòng không tầm xa Barak 8 ngay trong tháng này.

“Tên lửa, do Ấn Độ và Israel hợp tác phát triển, sẽ được Israel phóng thử trước trong tháng này. Nếu thành công, Ấn Độ sẽ phóng thử một quả tên lửa khác từ một chiếc tàu chiến trước tháng 9 năm nay”, các nguồn tin cho biết.

Tên lửa sẽ được phóng thử trên một chiếc tàu chiến của hải quân Israel trước để kiểm tra những thay đổi trước đó theo đề xuất của Ấn Độ có thành công hay không. Sau đó, một vụ thử nghiệm khác mới được tiến hành trên tàu chiến của Ấn Độ.

Chiếc tàu chiến được sử dụng để phóng thử tên lửa Barak 8 sẽ là INS Kolkata. Hiện tại, các bệ  phóng và radar theo dõi tên lửa đã sẵn sàng. Trong vụ thử tới đây, tên lửa Barak 8 sẽ được phóng lên tiêu diệt một tên lửa khác đang bay tới.
Tên lửa phòng không Barak 8 có thể bảo vệ tàu chiến chống lại cả máy bay và tên lửa

Tên lửa phòng không Barak 8 có thể bảo vệ tàu chiến chống lại cả máy bay và tên lửa

Tên lửa phòng không Barak 8 có thể bảo vệ tàu chiến chống lại cả máy bay và tên lửa

Các nguồn tin giấu tên trên khẳng định rằng, nếu cả hai vụ phóng thử này đều thành công thì Ấn Độ có thể sẽ triển khai loại tên lửa phòng không tầm xa hiện đại này cho các tàu hải quân của mình.

Theo kế hoạch, công ty quốc doanh Bharat Dynamics Limited (BDL) của Ấn Độ sẽ sản xuất hàng loạt tên lửa Barak 8 với công nghệ do Israel chuyển giao, trong đó, 32 tên lửa ban đầu sẽ được trang bị trên tàu khu trục INS Kolkata.

Tên lửa phòng không Barak, với tầm bắn 70 km, có thể tiêu diệt các tên lửa, máy bay và máy bay không người lái đang bay đến gần, và đặc điểm nổi bật của tên lửa là hệ thống radar MF-STAR do Israel chế tạo có thể phát hiện các mục tiêu ở khoảng cách lên đến 250 km.

Tên lửa Barak-8 được phát triển dựa trên nền tảng tên lửa tầm ngắn Barak 1 và dự kiến trang bị đầu tự dẫn mạnh hơn, tầm bắn xa hơn với khả năng tác chiến tương đương tên lửa tầm trung RIM-162 ESSM và SM-2 của Mỹ.

Tin cùng chuyên mục