Ấn Độ thử tên lửa hành trình cận âm Nirbhay thất bại do bay chệch hướng

  • 17/10/2015 12:05
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-10, Ấn Độ đã phóng thử một quả tên lửa hành trình dưới tốc độ âm thanh đất đối đất Nirbhay, nhưng vụ thử đã thất bại sau khi tên lửa bay chệch hướng đã định.

Truyền thông địa phương dẫn lời các quan chức quốc phòng cho biết, vụ phóng thử tên lửa cận âm Nirbhay của nước này đã bị hủy bỏ giữa chừng sau khi tên lửa không bay theo đường bay đã định.

“Tên lửa đã bay được khoảng 10 phút và sau đó nhiệm vụ đã buộc phải hủy bỏ”, hãng tin OneIndia dẫn lời một quan chức thuộc Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) của Ấn Độ cho biết.
Một vụ phóng thử tên lửa hành trình Nirbhay của Ấn Độ

Một vụ phóng thử tên lửa hành trình Nirbhay của Ấn Độ

Một vụ phóng thử tên lửa hành trình Nirbhay của Ấn Độ

Vụ phóng thử này được tiến hành tại Bãi thử nghiệm tích hợp Chandipur ở khu vực miền đông bắc Ấn Độ.

Vụ phóng thử đầu tiên của tên lửa hành trình cận âm Nirbhay được tiến hành hôm 12-3-2013 cũng thất bại, khi tên lửa bị rơi sau khi bay khoảng 20 phút. Vụ phóng thử thứ 2, được tiến hành hôm 17-10-2014, được cho là thành công mặc dù tên lửa không thể duy trì được một đường bay thấp.

Tên lửa hành trình Nirbhay được hy vọng sẽ bổ sung cho tên lửa hành trình siêu âm BrahMos, một sản phẩm của một liên danh giữa Nga và Ấn Độ, và có thể mang đầu đạn bay xa tới 290km.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục