Ấn Độ phóng thử tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Prithvi-II

  • 15/11/2014 12:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Ấn Độ vừa phóng thử thành công tên lửa đất đối đất có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân Prithvi II, với tầm bắn 350 km, từ một bãi thử nghiệm tại Chandipur của quân đội nước này.

Giám đốc điều hành khu vực thử nghiệm Mkv Prasad cho biết, tên lửa này có khả năng mang đầu đan nặng từ 500 đến 1.000 kg.

“Đó là một lần phóng hoàn hảo và tất cả các mục tiêu đã được hoàn thành. Tên lửa được khai hoả từ một bệ phóng lưu động từ khu thử nghiệm tại Chandipur vào lúc 9:45 sáng 14-11”, ông Prasad cho hay.

“Đường đạn của tên lửa được giám sát bởi radar của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Ấn Độ (DRDO), được đặt tại duyên hải Odisha. Một đội giám sát cũng đã được cử tới gần mục tiêu ở gần vịnh Bengal”, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho hay.

Tên lửa Prithvi-II khi rời bệ phóng

Tên lửa Prithvi-II khi rời bệ phóng

Tên lửa Prithvi-II khi rời bệ phóng

Tên lửa Prithvi-II được Trung tâm Chỉ huy Chiến lược giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2003, nhằm mục tiêu thành lập một lực lượng phản ứng nhanh và  đáng tin cậy cho quân đội Ấn Độ. Đây cũng là loại tên lửa đầu tiên được DRDO chế tạo, thuộc chương trình Phát triển Tên lửa dẫn đường tích hợp (IGMDP) của Ấn Độ.

Loại tên lửa này sử dụng động cơ đẩy bằng nhiên liệu lỏng và được trang bị hệ thống dẫn đường có khả năng thay đổi đường đạn linh hoạt.

Tên lửa vừa thử nghiệm đã được chọn ngẫu nhiên trong kho sản xuất và giám sát bởi các nhà khoa học của DRDO. Các lần thử nghiệm gần đây của Prithvi-II cũng cho kết quả thành công vào ngày 7-1-2014 và 28-03-2014.

Theo India Defence

Tin cùng chuyên mục