Ấn Độ không để "lòng kiêu hãnh bị tổn thương" trong xung đột với Trung Quốc

  • 01/06/2020 14:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh vừa lên tiếng khẳng định, nước này sẽ không để "lòng kiêu hãnh bị tổn thương" trong xung đột biên giới với Trung Quốc nhưng muốn giải quyết vấn đề qua đối thoại.

"Tôi đảm bảo rằng chúng ta sẽ không để lòng kiêu hãnh của Ấn Độ bị tổn thương trong bất kỳ trường hợp nào", Bộ trưởng Singh cho biết vào hôm 31-5 và tiết lộ nước này đã từ chối lời đề nghị làm trung gian hoà giải của Mỹ cho xung đột với Trung Quốc.

Vào hồi đầu tháng 5, hàng trăm binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ đã xảy ra một vụ ẩu đả tại khu vực biên giới Ladakh, tiếp giáp với Tây Tạng.

Ở một sự việc khác, binh sĩ hai nước cũng tham gia ẩu đả và ném đá vào nhau ở khu vực bang Sikkim, khiến nhiều người bị thương và phải nằm trong bệnh viện.

Ấn Độ và Trung Quốc thường xuyên xảy ra các xung đột biên giới

Ấn Độ và Trung Quốc thường xuyên xảy ra các xung đột biên giới

Trung Quốc và Ấn Độ đều đã điều thêm quân đội tới khu vực biên giới tranh chấp Ladakh, cùng với đó là tiến hành các cuộc đàm phán ngoại giao nhằm xoa dịu tình hình.

Cuộc đụng độ hồi đầu tháng 5 xảy ra sau khi Bắc Kinh cáo buộc Ấn Độ đã xây dựng các công trình lấn sang phần thuộc về Trung Quốc theo Đường kiểm soát thực tế Ấn Độ - Trung Quốc (LAC). Tuy nhiên, Ấn Độ khẳng định rằng, đó là lãnh thổ thuộc nước này kiểm soát.

Trung Quốc và Ấn Độ chia sẻ đường biên giới dài 3.500 km. Một cuộc chiến đã diễn ra vào năm 1962 và kể từ đó tới nay binh sĩ hai nước đã nhiều lần đụng độ, mặc dù lần cuối súng nổ trên biên giới đã là từ thập niên 1970.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục