Án 20 năm tù cho kẻ giết người vô cớ

  • 27/08/2013 12:23
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTĐ - Hải về nhà lấy dao nhọn đi lùng đối thủ song không thấy đâu, gặp một cán bộ tự quản, Hải liền đâm luôn.

Cách đây 30 phút, TAND TP Hà Nội vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Hải (SN 1971, trú tại số 3, ngõ 15 phố Sơn Tây, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội) mức án 20 năm tù về tội "Giết người".

Án 20 năm tù cho kẻ giết người vô cớ ảnh 1
Bị cáo Hải tại phiên tòa sáng nay

Theo cáo buộc của Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội, 19h ngày 12-10-2012, Nguyễn Xuân Hải sau khi đi uống rượu về ra quán của chị Vũ Thị Phương (ở ngõ 15, phố Sơn Tây) uống nước.

Tại đây, Hải gặp anh Hà Văn Dũng (SN 1960, là bảo vệ của Công ty xây dựng Sông Đà). Trong lúc ngồi uống nước, Hải và anh Dũng lời qua tiếng lại nên Hải  thách thức, muốn đánh nhau với anh Dũng. Biết ý, anh Dũng đứng dậy bảo Hải đi về thì bị Hải dùng cốc nước thủy tinh đập trượt vào đầu.

Thấy vậy, chị Phương cùng mọi người can ngăn. Dũng đi về công trường, còn Hải chạy về nhà lấy con dao nhọn (loại gấp lại được) tiếp tục tìm đánh anh Dũng.

Sau một hồi tìm kiếm nhưng không thấy anh Dũng, Hải đi bộ sang đường đến quán nước của chị Hồ Thị Nguyệt (ở số 137 Kim Mã) thì thấy anh Phạm Hồng Đào (SN 1975, trú tại ngõ 23 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội), là cán bộ tự quản của phường Kim Mã đang làm công tác giữ gìn ANTT.

Hải đến và hỏi anh Đào có biết Dũng đâu không thì anh Đào trả lời không biết. Anh Đào vừa trả lời dứt câu thì bị Hải dùng dao đâm một nhát vào ngực, khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Ngay sau đó, anh Đào được mọi người đưa đến Bệnh viện Xanh-Pôn cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong. Sau khi gây án, Hải cầm dao đi về đến chợ Ngọc Hà thì bị CAP Kim Mã bắt giữ cùng tang vật.

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hải mức án như trên.

Tin cùng chuyên mục