"Ăn" 100 triệu đồng từ chiêu lừa làm thủ tục ghép thận

  • 13/03/2020 14:35
  • 0 bình luận
  • Minh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 13-3, Công an tỉnh thái Bình cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Hiếu về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"…
Đối tượng Nguyễn Trọng Hiếu

Đối tượng Nguyễn Trọng Hiếu

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình nhận được trình báo của một gia đình nạn nhân đi chữa bệnh suy thận, tại môt bệnh viện thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế và bị đối tượng tự xưng là Phan Thị Thanh H, cán bộ của bệnh viện yêu cầu 'gửi' 100 triệu đồng để làm thủ tục ghép thận. Đến ngày 12-7-2019, khi không liên lạc được với đối tượng, nạn nhân biết mình bị lừa...

Sau một thời gian điều tra, Công an tỉnh Thái Bình xác định và bắt được đối tượng lừa đảo là Nguyễn Trọng Hiếu (SN 1994, trú tại Ấp Tân Thành B, xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau).

Theo lời khai của Hiếu, cuối tháng 2 - 2019 (âm lịch) do bị bệnh, quá trình điều trị Hiếu đã vay tiền của nhiều người dẫn tới không có khả năng chi trả. Hiếu đã tìm hiểu trên mạng internet thì thấy có quảng cáo “Hiến ghép thận có hậu tạ cao”.

Hiếu đã làm quen với chị Phan Thị Thanh H (trú tại phường Tây Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế), rồi thông qua chị H liên hệ với gia đình bị hại để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 100 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Trọng Hiếu khai nhận đã sử dựng toàn bộ số tiền trên vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Tin cùng chuyên mục