Ấm áp nghĩa tình

  • 03/02/2015 07:01
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài

ANTĐ - Đã thành thông lệ nhiều năm nay, gần đến những ngày Tết Nguyên đán, những nữ CBCS của Công an Thủ đô lại lên đường, mang theo những món quà tình nghĩa đến với đồng bào nghèo.

Ấm áp nghĩa tình ảnh 1Đoàn công tác xã hội từ thiện Hội phụ nữ CATP Hà Nội tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Bốn thôn Nam Hưng, xã An Phú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thượng tá Nguyễn Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP Hà Nội tâm sự: “Với hơn 3.000 hội viên đang công tác tại các phòng nghiệp vụ, công an các quận, huyện, thị xã và dù cũng còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần lá lành đùm lá rách, nhường cơm sẻ áo, chúng tôi vẫn vận động chị em và đã quyên góp được số tiền 60 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đã được chuyển thành 40 phần quà, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng trao tận tay đồng bào nghèo ở xã An Phú, huyện Mỹ Đức và xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội”. 

Cùng đi với chúng tôi về An Phú, Mỹ Đức hôm 28-1, Thượng tá Ngô Hoài Thu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an cho hay, nhiều năm qua, Hội Phụ nữ CATP Hà Nội đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện, thăm hỏi, tặng quà các hội viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ hội viên sửa chữa nhà ở để đảm bảo cuộc sống, yên tâm công tác. Năm nay, không chỉ đến với những gia đình phụ nữ khó khăn, Hội còn mở rộng đối tượng đến nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc, giáo dân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. “Đó là một việc làm tốt, thiết thực, nhiều ý nghĩa, là cầu nối giữa lực lượng công an với nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh người CBCS Công an Thủ đô kỷ cương, kỷ luật nhưng cũng hết sức thân thiện, văn hóa, nhân ái trong lòng nhân dân Thủ đô” - Thượng tá Ngô Hoài Thu đánh giá.

40 suất quà không nhiều so với cái nghèo, cái khó của những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn 2 xã An Phú (Mỹ Đức) và Ba Vì (Ba Vì). Ông Dương Trung Liên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ba Vì, huyện Ba Vì cho biết: Xã có đến 97% là người dân tộc Dao. Do nằm sát khu vực rừng quốc gia Ba Vì nên diện tích đất nông nghiệp của xã ngày càng bị thu hẹp, đồng bào lại không có nghề phụ gì ngoài làm ruộng nên đời sống gặp nhiều khó khăn. Chị Dương Thị Thanh, một hộ nghèo ở xã Ba Vì, có công việc chính là làm thuê, 2 người con trai của chị đều học giỏi nhưng không có tiền đi học. Người con lớn phải về Hà Nội làm phụ hồ cho em trai có cơ hội học đại học. Căn nhà của gia đình chị xây từ năm 1999  đã xuống cấp nghiêm trọng, có thể sập bất cứ lúc nào. Hàng xóm láng giềng thương tình đã cùng với gia đình, dựng tạm một căn nhà từ những mảnh gỗ ghép lại. Cầm món quà Tết từ tay chị em phụ nữ CATP, chị Thanh rơm rớm nước mắt: “Sắp Tết rồi mà nhà vẫn trống trơn, chẳng có gì, may nhờ có món quà của các chị, gia đình tôi thật sự thấy Tết rồi”. 

Đoàn công tác xã hội từ thiện rời Ba Vì với niềm tin, tình thương yêu giữa người với người sẽ đem lại hơi ấm giữa mùa đông giá rét, làm vợi đi vất vả của những gia đình còn nhiều khó khăn.

Tin cùng chuyên mục