Những chuyến hàng gắn kết yêu thương

  • 03/02/2015 07:00
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài

ANTĐ -  6 tấn gạo nếp được chia thành 600 suất quà cùng 800 cuốn lịch vừa được trao tận tay những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn - Quảng Bình. Những món quà tuy không lớn, nhưng đó là tình cảm của cán bộ, phóng viên Báo An ninh Thủ đô và Công ty Hữu Nghị Á Châu gửi tới đồng bào miền Trung ruột thịt.

Những chuyến hàng gắn kết yêu thương ảnh 1Người dân huyện Quảng Trạch, Quảng Bình phấn khởi nhận quà từ Đoàn công tác

Những món quà thiết thực

Nằm trên dải đất miền Trung, thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch dựa lưng vào núi, mặt hướng ra biển, nhưng cũng chính vị thế “đắc địa” đó mà Quảng Trạch vất vả lo toan “sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa”. Những nỗ lực xây dựng kinh tế của người dân trên mảnh đất này gặp muôn vàn khó khăn. Tích cóp cả năm trời, ruộng vườn cây trái, bão quét một trận, nhiều gia đình trắng tay. Ông Trần Minh Hường - Phó Chủ tịch MTTQ huyện Quảng Trạch cho biết, hiện tại tỷ lệ hộ nghèo trong huyện còn khá cao, 3.172 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ hơn 10% dân số của huyện. 

Trở lại Quảng Bình trong những ngày áp Tết, Đoàn công tác xã hội của Báo An ninh Thủ đô, Công ty Hữu Nghị Á Châu cùng các đơn vị phối hợp thực hiện chương trình “Tấm lòng nhân ái” là: Tổng Công ty 36 Bộ Quốc phòng, Ngân hàng Sacombank, Tổng Công ty CN Than Khoáng sản, Tổng Công ty CP đầu tư phát triển Cảng Đình Vũ, Công ty cổ phần Toàn Lực, Công ty cổ phần Taxi 3 Sao mang theo những món quà thiết thực - gạo nếp để góp thêm vào mâm cơm Tết của 600 gia đình trong huyện. 

Những chuyến hàng gắn kết yêu thương ảnh 2

Tình cảm của người Hà Nội gửi tới miền Trung

Bí thư Huyện đoàn Quảng Trạch Trần Vũ Phong cho biết, mỗi năm vào mùa mưa lũ, huyện Quảng Trạch nói riêng cũng như tỉnh Quảng Bình nói chung đều nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức cá nhân từ tinh thần cho tới vật chất. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên có một đoàn công tác xã hội đến với huyện vào dịp áp Tết này. 

Cùng tham gia chuyến công tác xã hội của Báo An ninh Thủ đô và Công ty Hữu Nghị Á Châu còn có đại diện của khối các cơ quan Thành đoàn Hà Nội cùng các sinh viên của Khoa Thanh nhạc trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội. Ngay trong lễ trao tặng quà tình nghĩa tại trụ sở xã Quảng Phương, những bài hát, ca ngợi quê hương đất nước cũng đã được các sinh viên thanh nhạc gửi đến đồng bào nghèo huyện Quảng Trạch. Từ Quảng Bình đến Hà Nội đã được âm nhạc và sự đồng cảm sẻ chia nối lại với nhau thật gần. Phát biểu trong lễ trao quà tình nghĩa, đại diện Công ty Hữu Nghị Á Châu nhấn mạnh, những món quà tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng đó thực sự là suy nghĩ, tình cảm của những người con Hà Nội gửi tới miền Trung ruột thịt, nặng nghĩa tình và gắn kết yêu thương.

Dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sáng 31-1-2015, ngay khi vừa tới Quảng Bình, Đoàn công tác xã hội của Báo An ninh Thủ đô và Công ty Hữu Nghị Á Châu đã tổ chức Lễ dâng hương và tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam đang yên nghỉ tại Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, Đoàn công tác đã tặng khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp bộ chữ Tâm chạm khắc bằng đồng mạ vàng nặng 60kg - vật phẩm thuộc dự án của Công ty Hữu Nghị Á Châu thực hiện với tên gọi “Linh thiêng Yên Tử”.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích