Afghanistan tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố của Taliban và IS

  • 13/06/2016 11:27
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-6, quân đội Afghanistan cho biết, họ đã tấn công tiêu diệt được nhiều tên khủng bố, trong đó có cả các phần tử của Taliban và “Nhà nước Hồi giáo tự xưng” (IS).
Cảnh sát quốc gia Afghanistan bắt giữ 4 đối tượng tình nghi là thành viên tổ chức Taliban

Cảnh sát quốc gia Afghanistan bắt giữ 4 đối tượng tình nghi là thành viên tổ chức Taliban

Theo thông tin công bố của quân đội Afghanistan, trong nhiều đợt hành động tấn công khủng bố những ngày vừa qua, lực lượng mặt đất của quân đội dưới sự hỗ trợ của không quân và pháo binh hạng nặng đã tiêu diệt được 46 phần tử khủng bố, làm bị thương 24 tên và bắt sống 4 tên.

Những kẻ bị tiêu diệt trên, ngoài phần tử khủng bố thuộc tổ chức Taliban còn có 13 tên thuộc tổ chức khủng bố IS. Trong đợt tấn công này, quân đội nước này ngoài sử dụng không quân, pháo binh ra, còn sử dụng một số đạn dược khác, trừ một số thiết bị nổ như bom, mìn.

Những đợt tấn công khủng bố vừa qua tuy đã tiêu diệt được rất nhiều tên khủng bố, nhưng quân đội Afghanistan cũng thừa nhận đã có 11 quân nhân tử trận trong chiến dịch chống khủng bố này.

Trong thời gian vừa qua, các phần tử khủng bố tại Afghanistan tăng cường hoạt động tấn công vào các cơ quan nhà nước, cũng như các mục tiêu dân sự. Gần đây nhất, ngày 5-6-2016, Taliban đã tấn công vào Tòa án tỉnh Bingöl ở miền đông Afghanistan. Vụ tấn công này đã đã làm thiệt mạng 5 người, trong đó có Chánh án của tòa án tỉnh này và 19 người khác bị thương.

Trước đó, vào ngày 1-6, Taliban cũng đã tấn công vào một tòa án huyện ở tỉnh Ghazni. Vụ tấn công đó làm 1 cảnh sát và 4 dân thường thiệt mạng, cùng với 13 người khác bị thương, trong đó có một chánh án.

Không chỉ có Taliban, ngày 18-12-2015, trong chuyến thăm Afghanistan, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã cảnh báo về mối đe dọa từ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo - IS.

IS kiểm soát một vùng đất lớn từ Iraq cho tới Syria. Gần đây tổ chức khủng bố này đã có những vụ tấn công vào lực lượng an ninh Afghanistan ở tỉnh Nangarhar, giới chức Mỹ cho hay.

Tông hợp

Tin cùng chuyên mục