Ả Rập Saudi không kích trúng trường học, 3 học sinh thiệt mạng

  • 08/04/2015 11:31
  • 1 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Hôm 7-4, liên quân do Ả Rập Saudi dẫn đầu đã không kích vào căn cứ quân sự của phiến quân Houthi thuộc tỉnh Ibb, Yemen. Tuy nhiên, một vài quả bom đã rơi trúng một trường học gần đó  khiến ít nhất 3 học sinh thiệt mạng.

Thông tin từ Văn phòng Thống đốc tỉnh Ibb cho hay, 3 học sinh thuộc trường Bastain Al trong quận Maitam, phía tây nam Yemen đã bị giết hại trong một vụ bom lạc.

Sự việc xảy ra khi các quốc gia vùng Vịnh tiến hành một cuộc không kích nhằm vào mục tiêu là căn cứ quân sự Al Hamza, nơi nhóm phiến quân Houthi vẫn nhận tiếp viện từ các tỉnh lân cận. Căn cứ này đã bị phá hủy nặng nề.
Tuy nhiên một vài quả bom đã rơi lạc vào ngôi trường học có tên Bastain Al, nằm cách căn cứ Al Hamza khoảng 500m, đúng thời điểm học sinh đang giờ nghỉ trưa, khiến 3 học sinh thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Ả Rập Saudi không kích trúng trường học, 3 học sinh thiệt mạng ảnh 1Nhiều người dân đứng trước một ngôi nhà bị phá hủy trong các cuộc không kích của Ả Rập ở miền nam Yemen 

Sự cố ngoài ý muốn này cũng là một ví dụ rất rõ về tình trạng hỗn loạn của Yemen trong những ngày gần đây, khi mà các cuộc đụng độ liên tục xảy ra, dân thường bị cô lập và rơi vào các cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng, nhiều người đã chọn cách rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.
Chỉ chưa đầy 2 tuần giao tranh ở Yemen đã khiến hàng trăm người vô tội bỏ mạng. Hôm 6-4, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cũng đưa ra con số thống kê: ít nhất 74 trẻ em đã thiệt mạng và 44 trẻ em bị thương kể từ khi cuộc chiến Yemen bắt đầu hôm 26-3.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục