93 người thiệt mạng vì sét đánh ở Ấn Độ

  • 23/06/2016 10:13
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Ít nhất 93 người đã thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương nặng vì bị sét đánh trúng khi đang làm đồng tại Ấn Độ.

Các quan chức nước này cho biết, hầu hết những người thiệt mạng đều đang làm việc trên các cánh đồng lớn trong cơn mưa xối xả kèm giông lốc hôm 21-6.

Thống kê từ các cơ quan quản lý thiên tai Ấn Độ cho biết, 56 người thiệt mạng ở bang Bihar và 37 người còn lại thuộc các bang Uttar Pradesh, Jharkand và Madhya Pradesh.

Một nạn nhân của trận sét hôm 21-6 may mắn sống sót

Một nạn nhân của trận sét hôm 21-6 may mắn sống sót

“Nhiều người trong số các nạn nhân là trẻ em và phụ nữ”, ông Anirudh Kumar, một quan chức cấp cao của cơ quan quản lý thiên tai bang Bihar cho biết.

Một người đàn ông là nạn nhân của trận sét hôm 21-6 đã được đưa đến bệnh viện ở Rohtas nói: “ Khi trời mưa, tôi đã nhanh chóng chạy đi trú nhưng sét đã đánh vào chỗ trú mưa khiến tôi bất tỉnh không biết gì. Lúc tỉnh dậy, tôi thấy mình đau ê ẩm và nhận ra rằng sét đã đánh trúng mình”.

Ấn Độ nhận đến 80% lượng mưa trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm

Ấn Độ nhận đến 80% lượng mưa trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm

Trước thảm kịch vừa xảy ra, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bày tỏ sự đau buồn và gửi lời chia sẻ đến gia đình các nạn nhân.

Ấn Độ vừa trải qua các đợt nắng nóng kinh hoàng trong tháng 5 khiến hàng trăm người thiệt mạng tại các bang miền tây.

Trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm, nước này lại tiếp tục phải đối mặt với các cơn mưa lớn kèm theo giống lốc và tình trạng sét đánh xảy ra phổ biến.

Theo thông kê của Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia Ấn Độ (National Crime Records Bureau), kể từ năm 2005, ít nhất 2.000 người đã thiệt mạng trong các trận sét đánh trên khắp đất nước.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục