85% phụ nữ trẻ ở Anh từng bị quấy rối tình dục

  • 09/03/2016 08:59
  • 0 bình luận
  • Yến Nhi
  • In bài

ANTĐ - Hôm qua (8-3), công ty thăm dò dư luận Yougov (Đức) đã công bố kết quả một cuộc nghiên cứu cho thấy, đa số phụ nữ dưới 25 tuổi ở Anh đã từng bị quấy rối tình dục nơi công cộng.

Để hướng tới ngày Quốc tế Phụ nữ, YouGov đã tiến hành thăm dò ý kiến từ 1.650 phụ nữ Anh, trong đó gần một nửa số phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 24 nói rằng, họ từng bị xâm hại bởi các hành vi mang tính thể chất như sờ mó, cố tình tiếp xúc, động chạm cơ thể không mong muốn,… và 85% nói rằng, họ đã bị quấy rối tình dục tại nơi công cộng (bao gồm quấy rối bằng hành động và bằng lời nói).

Yougov thống kê, có khoảng 80% số phụ nữ từng bị quấy rối tình dục cho hay, họ đã cố gắng kêu gọi sự can thiệp từ những người xung quanh. Thế nhưng, chỉ 11% trong số đó nhận được sự giúp đỡ.

Bà Sarah Green, đại diện Liên minh chống bạo hành phụ nữ Anh, cho biết: “Các bé gái và phụ nữ trẻ ở Anh đang ngày ngày phải đối mặt với những hành vi quấy rối và tấn công tình dục. Học chẳng còn được tự do nữa".
"Họ đang phải học cách thay đổi chính mình để có thể ứng phó với sự cố bất cứ lúc nào. Chúng tôi thật sự phải đặt dấu hỏi lớn cho kẻ nào có thể nghĩ rằng những hành vi trên là bình thường và chấp nhận được”, Sarah Green bày tỏ.

Cuộc tuần hành chống bạo hành phụ nữ tại Anh thu hút hàng triệu người tham gia. Nguồn: RT

Các nhà nghiên cứu cho hay, những cuộc tấn công tình dục khiến phụ nữ ở đây luôn cảm thấy không an toàn, thất vọng và lo lắng.

Khoảng 63% người được hỏi cho biết, để đối phó với những tình huống nguy hiểm, họ chọn cách rời khỏi nơi đó càng nhanh càng tốt, hoặc di chuyển trên một con đường khác an toàn hơn.
Charlotte, một sinh viên tại Anh cho biết, cô đã phải chọn đường vòng để đi từ nhà đến trường vì có "những người đàn ông sẽ không để cô ấy một mình", và thêm vào đó là cảm giác "bất an và phẫn nộ".

Trước kết quả nghiên cứu trên, Polly Neate - Giám đốc điều hành Liên đoàn viện trợ phụ nữ Anh, nói với tờ Independent rằng, tình hình cần được giải quyết một cách triệt để.

“Bạo lực đối với phụ nữ cần phải bị đẩy lùi, chúng ta không thể chấp nhận các hành vi quấy rối tình dục ở nơi công cộng như là một phần của cuộc sống được”, Polly Neate nói.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục