7 quy tắc sống giúp giảm nguy cơ huyết khối

  • 03/05/2013 23:38
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Một nghiên cứu mới cho thấy thực hiện 7 quy tắc sống đơn giản có thể giúp bạn giảm nguy cơ huyết khối nguy hiểm.

Nghiên cứu gồm hơn 30.000 người, tuổi từ 45 trở lên và được theo dõi trong gần 5 năm. Sức khỏe tim của những người tham gia được đánh giá dựa trên mức độ tuân thủ 7 quy tắc sống đơn giản của Hiệp hội Tim Hoa Kỳ bao gồm: năng vận động, tránh hút thuốc, ăn uống lành mạnh, theo dõi trọng lượng cơ thể, kiểm soát đường huyết, huyết áp và cholesterol.

7 quy tắc sống giúp giảm nguy cơ huyết khối ảnh 1

Sức khỏe tim của những người tham gia được phân loại là kém, trung bình hoặc tốt. Các nhà nghiên cứu đã so sánh tỉ lệ bị huyết khối ở 3 nhóm này. So với những người ở nhóm có sức khỏe tim kém thì những người có sức khỏe tim tốt giảm 44% nguy cơ bị huyết khối, những người có sức khỏe tim trung bình giảm 38% nguy cơ.

Các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng duy trì mức độ lý tưởng về hoạt động thể chất và chỉ số khối cơ thể là hai yếu tố quan trọng nhất giúp giảm nguy cơ bị huyết khối.

Nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp của Hiệp hội Tim Hoa Kỳ. Dữ liệu và các kết luận của nghiên cứu này nên được xem là sơ bộ cho đến khi được đăng trên tạp chí y học có bình duyệt.

Tin cùng chuyên mục